Hạ Long - Nơi cần đến và nơi đáng sống

Chủ Nhật, 01/07/2018, 16:48 [GMT+7]
.
.

Với mục tiêu xây dựng TP Hạ Long trở thành trung tâm du lịch của cả nước và quốc tế, từ nhiều nguồn lực khác nhau, thành phố đã tập trung đầu tư cho hàng trăm công trình hạ tầng, đảm bảo lợi ích cộng đồng dân sinh, phát triển dịch vụ - du lịch.  Chỉ một thời gian ngắn, bằng cách làm tiên phong, đột phá và sáng tạo, diện mạo đô thị Hạ Long đã có những thay đổi  hiện đại, văn minh.

Cung Quy hoạch, hội trợ, triển lãm và văn hóa tỉnh được đầu tư từ nguồn ngân sách, nằm trong cụm công trình văn hóa tiêu biểu, gồm Bảo tàng, Thư viện tỉnh với thiết kế đẹp, mới, sáng tạo, độc đáo và là điểm nhấn của bức tranh tổng thể kiến trúc đô thị TP Hạ Long.
Khu trung tâm thương mại Vincom gần ngã 5 cột đồng hồ là một trong những trung tâm mua sắm sầm uất của thành phố.
Bằng nguồn ngân sách, TP Hạ Long đầu tư tuyến đường 10 làn xe đầu tiên của tỉnh. Tuyến đường du lịch cửa ngõ thành phố dài 5,14km, rộng 54,5m, tạo sức hút đầu tư nhiều lĩnh vực tại khu vực tuyến đường đi qua.
Công viên hoa Hạ Long với những chiếc cầu đi dạo trên cao là không gian xanh lý tưởng để người dân thành phố thư giãn sau những bề bộn của cuộc sống.
DJI_0138.JPG
Cảng tàu quốc tế Tuần Châu được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích hơn 200ha, chiều dài neo đậu hơn 10km, có sức chứa hơn 2.000 tàu. Cảng là cửa ngõ đẳng cấp của Vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới.
Tổ hợp giải trí cao cấp Sun World Halong Complex sở hữu 2 kỷ lục Guinness đó là cáp treo cabin có sức chứa lớn nhất thế giới (230 người) và cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới.
Đường Trần Quốc Nghiễn và khu đô thị Vinhome đang là tuyến đường bao biển đẹp nhất Quảng Ninh với những căn nhà mang kiến trúc hiện đại, không gian xanh, thoáng đãng.
Quần thể nghỉ dưỡng và sân golf FLC, điểm đến hấp dẫn du khách với các dịch vụ đẳng cấp.
Đường Hoàng Quốc Việt, tuyến đường du lịch do các nhà đầu tư có đất liền kề thực hiện cải tạo, nâng cấp được thiết kế lối đi bộ 2 bên với những rặng cây xanh và bờ rào hoa loa kèn.
DJI_0029.JPG
Một góc TP Hạ Long hôm nay.

 Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.