Đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân tại Chi nhánh Công ty YAZAKI

Thứ Tư, 11/07/2018, 08:14 [GMT+7]
.
.

UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 4774/UBND-VX3 về đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân lao động của Chi nhánh Công ty YAZAKI tại TX Quảng Yên.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn và hỗ trợ Chi nhánh Công ty YAZAKI triển khai ngay các giải pháp khắc phục môi trường không khí tại khu vực kho lưu trữ hàng hóa, vật tư của đơn vị. Thông báo công khai trên các phương tiện thông tin truyền thông và thông báo cho công nhân biết về nguyên nhân gây ra tình trạng ngất, hoảng loạn tinh thần của công nhân trong ca làm việc ngày 6/7/2018.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND TX Quảng Yên giám sát việc triển khai thực hiện của công ty; tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ vệ sinh môi trường trong lao động sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt khu vực xung quanh nhà máy, khu vực sản xuất nông nghiệp.

Đối với Chi nhánh Công ty YAZAKI, cần triển khai thực hiện ngay các giải pháp khắc phục tình trạng không khí trong khu vực kho lưu trữ hàng hóa, vật tư để đảm bảo an toàn tuyệt đối môi trường làm việc cho người lao động; chỉ cho công nhân vào làm việc trở lại tại khu vực kho sau khi có kết quả xét nghiệm không khí đảm bảo an toàn của cơ quan chức năng thuộc Sở Y tế.

Thái Bình

.
.
.
.
.
.
.
.