Bình Liêu: Cần cung ứng xăng dầu kịp thời cho người dân

Thứ Năm, 05/07/2018, 11:14 [GMT+7]
.
.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, trên địa bàn thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu) xuất hiện tình trạng khan hiếm xăng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương.

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu)
Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu).

Nguyên nhân là do khâu vận chuyển, cung ứng xăng không kịp thời. Trong khi đó cả huyện chỉ có 2 cây xăng, mỗi cây cách nhau tới gần chục cây số. Các trạm bơm xăng có bể chứa nhỏ, trong khi nhu cầu tiêu thụ xăng ngày một tăng. Do vậy, cứ mỗi lần xe téc chở xăng lên chậm là tình trạng khan hiếm xăng dầu lại xảy ra. Người dân phải xếp hàng dài để chờ mua xăng, gây ra tình trạng ách tắc giao thông, nhất là vào các ngày cuối tuần.

Những ngày vừa qua, theo phản ảnh của người dân địa phương, cây xăng tại thị trấn Bình Liêu thường có thông báo “hết xăng” vào buổi tối và các ngày cuối tuần, khiến người dân bức xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm này, đơn vị cung ứng đã kịp thời vận chuyển xăng lên phục vụ nhu cầu của người dân. Về lâu dài, người dân mong chính quyền địa phương có giải pháp cải tạo, điều chỉnh quy hoạch mạng lưới bán lẻ xăng dầu phù hợp nhằm phục vụ đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc vùng biên giới được tốt hơn. 

Dương Trường

.
.
.
.
.
.
.
.