Họp đánh giá, xét giải Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh

Thứ Ba, 12/06/2018, 18:30 [GMT+7]
.
.

Chiều 12/6, tại TP Hạ Long, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I (2016-2017) tổ chức họp đánh giá, xét giải các ý tưởng, đề tài, giải pháp tham gia Cuộc thi. Các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh Cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Năm 2016-2017, Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhằm khuyến khích, phát huy sự say mê nghiên cứu, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị tìm tòi, sáng tạo, áp dụng những ý tưởng, đề tài, giải pháp có tính mới, độc đáo, hấp dẫn, mang lại hiệu quả trong lĩnh vực dịch vụ. Tính đến hết ngày 10/3/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 98 ý tưởng, đề tài, giải pháp của 185 tác giả, đồng tác giả ở 29 đơn vị, tổ chức, thuộc 7 lĩnh vực: Du lịch; giáo dục - đào tạo và dạy nghề; hành chính công; khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường; thông tin, truyền thông; thương mại; y tế.

Quy trình chấm điểm các ý tưởng dự thi được tiến hành theo 2 vòng (vòng sơ khảo và vòng chung khảo). Trong vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chấm điểm đối với 61 ý tưởng và đề nghị trao thưởng cho 29 ý tưởng xuất sắc. Tại vòng chung khảo, 29 ý tưởng được xét trao giải, trong đó có 3 giải nhất, 7 giải nhì, 8 giải ba, 11 giải khuyến khích. Đối với các đề tài, giải pháp, Ban Tổ chức đề xuất trao giải là 20 đề tài, giải pháp, trong đó có 3 giải nhất, 2 giải nhì, 8 giải ba, 7 giải khuyến khích.

Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tham gia phát biểu ý kiến tại Cuộc họp.
Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe tổ chuyên gia giúp việc trình bày về nội dung, tính hiệu quả của các ý tưởng, đề tài, giải pháp đề xuất trao giải. Từ đó, các đại biểu tham gia đánh giá các ý tưởng, đề tài, giải pháp được xét trao giải tại Cuộc thi.

Tham gia phát biểu ý kiến, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hoan nghênh các ý tưởng sáng tạo tham dự Cuộc thi, đồng thời, lưu ý về khả năng nhân rộng và hiệu quả áp dụng thực tiễn các ý tưởng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo phù hợp các chủ trương chung của tỉnh.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cơ bản thống nhất với đề xuất xét giải các ý tưởng, đề tài, giải pháp. Đồng chí nhấn mạnh tiêu chí để lựa chọn xét giải Cuộc thi là ý tưởng, đề tài, giải pháp mới, sáng tạo có khả năng áp dụng trong thực tiễn; nhất là ưu tiên các ý tưởng, đề tài, giải pháp chưa hiện hữu trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, đối với các giải pháp, đề tài liên quan đến lĩnh vực giáo dục – đào tạo được xét giải cần áp dụng triển khai ngay trong năm học 2018- 2019. Đối với các ý tưởng, đề tài, giải pháp không đạt giải, Ban Tổ chức cần có phản hồi đến các tác giả nhằm động viên, khuyến khích các tác giả phát huy khả năng nghiên cứu sáng tạo trong lĩnh vực dịch vụ, từ đó góp phần xây dựng, phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh theo hướng chuyên nghiệp.

Ngô Dịu

.
.
.
.
.
.
.
.