Công ty TNHH Sao Vàng cần tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân

Thứ Sáu, 22/06/2018, 08:14 [GMT+7]
.
.

Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng cần tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân. Đó là yêu cầu của ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí trong buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty TNHH Sao Vàng ngày 21/6.

Cán bộ TP Uông Bí thực địa tình hình sản xuất tại Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng
Lãnh đạo TP Uông Bí nắm bắt thực tế tình hình làm việc của người lao động tại Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Uông Bí yêu cầu công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ trong doanh nghiệp; xây dựng hệ thống phát thanh, truyền thanh nội bộ để đưa thông tin tới công nhân lao động một cách nhanh nhất; định kỳ tổ chức gặp mặt và thiết lập đường dây nóng để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của công nhân. Bên cạnh đó công ty cần tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động, bảo vệ quyền lợi cho công nhân, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tới người lao động chấp hành, thực hiện tốt các quy định pháp luật.

Cùng với việc thực hiện tốt quy chế dân chủ, Công ty TNHH Sao Vàng cần cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, trong đó, trước mắt là cải thiện nơi ăn, nghỉ giữa ca, khu vực vệ sinh công cộng, xem xét xây dựng khu vực trông xe đáp ứng nhu cầu của công nhân.

Hiện Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng có 3.620 lao động, trong đó 3.364 lao động nữ
Hiện Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng có 3.620 lao động, trong đó 3.364 lao động nữ.

Công ty TNHH Sao Vàng là đơn vị chuyên gia công, sản xuất giày dép da xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU và một số nước châu Á. Tổng số lao động của Công ty là 5.155 người, trong đó chi nhánh Uông Bí có 3.620 lao động.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.