Chăm lo đời sống người lao động ở Than Mạo Khê

Thứ Tư, 20/06/2018, 17:18 [GMT+7]
.
.

Xác định lực lượng lao động là yếu tố quyết định giúp đơn vị hoàn thành tốt các mục tiêu sản xuất và kinh doanh, thời gian qua Công ty Than Mạo Khê đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, điều kiện làm việc cho người lao động...

Tin liên quan

22
Sau mỗi ca lao động, thợ lò Công ty Than Mạo Khê được nghỉ ngơi tại Nhà nghỉ dưỡng.

Công ty Than Mạo Khê có hơn 4.000 cán bộ, công nhân lao động. Để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đến từng người lao động, hằng năm Công đoàn công ty đều triển khai nhiều giải pháp, trong đó, biện pháp được chú trọng quan tâm là đảm bảo an toàn lao động và cải thiện điều kiện việc làm cho công nhân.

Tại các phân xưởng hầm lò, Than Mạo Khê đã chủ động đổi mới trang thiết bị khai thác theo hướng tự động hóa, tin học hóa từng phần như đầu tư dàn chống di động ZHF 1600/24/16 tại một số lò chợ, tự động hóa hệ thống băng tải -150 đến +56, cải tạo nâng cấp hệ thống vận tải trong lò đến các vị trí làm việc gần nhất...

Nhờ đổi mới, áp dụng cơ giới hóa vào khâu sản xuất đã giúp đơn vị ngày càng cải thiện tốt điều kiện việc làm và đảm bảo an toàn cho người lao động. Đồng thời, tiết giảm tối đa sức lao động nhưng vẫn đảm bảo được năng suất lao động, thu nhập cho công nhân. 6 tháng đầu năm 2018, lương bình quân của người lao động trong công ty đạt 11 triệu đồng/người/tháng, riêng thợ lò đạt 15,8 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, hằng tháng, quý, Công ty Than Mạo Khê còn khuyến khích thêm tiền lương cho những công nhân đạt ngày công lao động cao (mức thưởng: 1 triệu đồng/người/quý) và đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất (700.000 đồng/người/tháng). Đây được coi là việc làm thiết thực và ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của công ty, qua đó tạo động lực, khuyến khích công nhân không ngừng phấn đấu sáng tạo, lao động, sản xuất.

22
Năm 2015, Công ty Than Mạo Khê là một trong những đơn vị đầu tiên trong tập đoàn đưa khẩu phần ăn tự chọn phục vụ bữa ăn cho công nhân.

Tan ca 3, tắm giặt xong, thợ lò Trần Văn Hoạch và một nhóm công nhân cùng Phân xưởng Khai thác 13 di chuyển sang khu Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca ngồi trò chuyện quây quần bên nhau. Được biết, ý tưởng làm Nhà nghỉ dưỡng phục vụ thợ lò được thiết kế gồm 2 phòng kín trang bị điều hòa, tivi, bàn ghế... Công trình có kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng, đưa vào hoạt động giữa tháng 1/2018. Đây là công trình Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca đầu tiên trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thợ lò Trần Văn Hoạch chia sẻ: Sau ca làm việc vất vả, chúng tôi thường vào Nhà nghỉ dưỡng nghỉ ngơi tái tạo lại sức khỏe của mình trước khi xuống nhà ăn cơm tự chọn. Vào đây chúng tôi cảm thấy rất thoải mái bởi mọi đồ uống, đồ ăn nhẹ... đều được phục vụ miễn phí.

Dù mới đi vào hoạt động được hơn 5 tháng nhưng Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca thực sự là công trình rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo công ty đối với đời sống của anh em thợ lò. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người thợ. Ngoài việc quan tâm đến đời sống vật chất, các chế độ bảo hiểm, phúc lợi đoàn viên cũng được công ty thực hiện đầy đủ. Bằng những việc làm ý nghĩa đó, hiện tại chúng tôi cảm thấy rất yên tâm và muốn gắn bó làm việc lâu dài với công ty.

Ông Mai Quốc Khả, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Mạo Khê cho biết: Việc chăm lo thiết thực cho người lao động được coi là giải pháp hàng đầu để giữ chân thợ lò. Vì vậy, để phát huy hơn công tác chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là đối tượng thợ lò, thời gian tới, tổ chức công đoàn trong công ty sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất về ăn, ở, đi lại, tích cực cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Đồng thời quan tâm đến xây dựng và thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, cơ chế nghỉ dưỡng cho thợ lò. Bên cạnh đó, công đoàn sẽ tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, nhằm tạo khí thế giúp công nhân tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập.

Phạm Tăng

.
.
.
.
.
.
.
.