Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thi công giai đoạn nước rút

Thứ Ba, 26/06/2018, 17:32 [GMT+7]
.
.

Sau hơn 2 năm tổ chức thi công, đến nay sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang bước vào giai đoạn thi công nước rút để sẵn sàng đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào cuối năm 2018.

Cụ thể, tổng khối lượng các hạng mục đã đạt trên 90%, trong đó khu bay đã hoàn thành thi công, tháp không lưu đang lắp đặt thiết bị điều khiển và xong trong tháng 7 để đảm bảo bay hiệu chỉnh chuyến đầu tiên (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/7). Riêng nhà ga hành khách đã xong phần thô, nhà thầu thi công đang quyết tâm tăng tốc thực hiện lắp đặt thiết bị và nội thất, hoàn thành vào tháng 8. Trên công trường đang thường trực 1.500 cán bộ, công nhân tổ chức thi công liên tục.

Khu bay gồm đường băng, đường lăn, đèn tín hiệu và vạch dẫn tuyến đã hoàn thành thi công.
Nhà ga hành khách giai đoạn hiện tại đạt 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá/năm với 2 khu vực quốc tế và nội địa riêng biệt, khu vực phòng chờ, nơi làm thủ tục.
Thiết bị và nội thất khu nhà ga hành khách thi công đạt trên 80% khối lượng, sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018.
Tháp không lưu có cao trình 37,2m được đầu tư với công nghệ điều khiển bay hiện đại nhất đang được lắp đặt thiết bị điều khiển và xong trong tháng 7/2018.
Cầu cạn dẫn đến sảnh đón hành khách dài 540m đã hoàn thành thi công phần trụ, hiện nhà thầu đang triển khai thi công mặt cầu.
Bãi đỗ xe và vỉa hè đường dẫn vào nhà ga hành khách đang được khẩn trương hoàn thiện.
Xe thang ống lồng cũng đã được vận chuyển về sân bay, sẵn sàng đón chuyến bay hiệu chỉnh vào đầu tháng 7/2018.

 Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.