Xã Tân Bình, Đầm Hà: Nhiều hộ dân bàn giao mặt bằng cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Thứ Năm, 17/05/2018, 09:19 [GMT+7]
.
.

Để đảm bảo tiến độ Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, hiện nay Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đầm Hà đang tích cực phối hợp với 5 xã có đường cao tốc đi qua tập trung hoàn thành các bước trong công tác GPMB. Trong đó, xã Tân Bình đã có nhiều hộ dân đồng tình, chủ động bàn giao mặt bằng để Dự án sớm được thi công.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà kiểm tra công tác GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đoạn qua huyện Đầm Hà
Các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà kiểm tra công tác GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đoạn qua huyện Đầm Hà.

Gia đình ông La Quý Nhân ở thôn Tân Hà, xã Tân Bình có diện tích đất nông nghiệp và đất rừng sản xuất nằm trong diện GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Sau khi các cơ quan chức năng triển khai các bước trong công tác GBMB, gia đình ông La Quý Nhân hoàn toàn nhất trí và đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị liên quan. Ông La Quý Nhân chia sẻ: “Gia đình tôi có khoảng 1ha đất có đường cao tốc đi qua, theo chủ trương của Nhà nước và được xã tuyên truyền giải thích, gia đình đã bàn giao mặt bằng cho Dự án”.

Với sự vào cuộc tích cực của cơ quan chuyên môn và sự tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền địa phương, hiện xã Tân Bình có 17/21 cá nhân và tổ chức bàn giao mặt bằng, trong đó có 2 tổ chức là Công ty Tân Hà và Công ty Thanh Lâm hiến đất để làm đường cao tốc. Ông Hoàng Văn Bổng, Chủ tịch UBND xã Tân Bình, cho biết: “Xã đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tổ chức kiểm đếm, kê khai, gửi biên bản kiểm đếm cho các hộ dân, đồng thời vận động các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng. Sau khi được các đoàn thể tuyên truyền, vận động, giải thích, đa số các hộ dân nhất trí hoàn toàn, thống nhất với phương án của Nhà nước và đã đến UBND xã làm biên bản bàn giao mặt bằng cho xã”.

Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đi qua 5 xã của huyện Đầm Hà với tổng chiều dài 13,65km, trong đó có 354 hộ dân thuộc diện bị ảnh hưởng. Đến nay huyện đã kiểm đếm xong 100% đất đai, tài sản của cá nhân, tổ chức liên quan và đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xác nhận nguồn gốc đất, áp giá và lập phương án bồi thường, trong đó đã áp giá xong 3 xã Tân Bình, Quảng Lợi, Quảng Tân. Huyện phấn đấu đến ngày 30/6 sẽ bàn giao 60% mặt bằng toàn tuyến, tương ứng với trên 7km cho chủ đầu tư.

Mai Thắm - Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

 

.
.
.
.
.
.
.
.