Xã Đông Ngũ (huyện Tiên Yên) đạt chuẩn NTM

Thứ Sáu, 04/05/2018, 09:52 [GMT+7]
.
.

Tối 3/5, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, đã tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

fg
Lãnh đạo Ban xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đông Ngũ đạt chuẩn NTM.

Đông Ngũ là một trong 3 xã của huyện Tiên Yên được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận Xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Sau 7 năm triển khai Chương trình xây dựng NTM, đời sống người dân xã Đông Ngũ ngày một nâng cao, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc; thu nhập bình quân đầu người từ 9,6 triệu đồng/người/năm, tăng lên trên 38 triệu đồng/người/năm vào cuối năm 2017; an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ sâu 28,19% năm 2010 xuống 1,73% cuối năm 2017 theo tiêu chí đa chiều. Trong quá trình triển khai xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tranh thủ các nguồn lực, tập trung xây dựng phát triển hạ tầng kinh tế phục vụ đời sống của nhân dân. Đến nay, tổng nguồn lực huy động trong xây dựng NTM trên địa bàn xã ước thực hiện trên 91 tỷ đồng.

Thời gian tới Đảng ủy, chính quyền xã Đông Ngũ tiếp tục đoàn kết, tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng NTM, giữ vững các tiêu chí đã đạt, đặc biệt là tiêu chí số 20 về xây dựng các thôn mẫu, mô hình mẫu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần, tăng thu nhập cho người dân.

Với những kết quả đạt được trong xây dựng NTM, UBND huyện Tiên Yên đã thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Ngũ 200 triệu đồng để trang sắm cơ sở vật chất cho nhà văn hóa các thôn, khu. Nhân dịp này, UBND huyện Tiên Yên đã khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân; UBND xã Đông Ngũ khen thưởng 6 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng NTM.

Xuân Thao - Quang Hưng (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.