Tiếp tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Thứ Sáu, 11/05/2018, 16:05 [GMT+7]
.
.

Qua 1 năm hoạt động, CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh đã trở thành sân chơi có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các bạn trẻ mong muốn tự khẳng định mình trên con đường kinh doanh, vươn lên làm giàu.

Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng 1 năm thành lập CLB Đầu tư và khởi nghiệp Quảng Ninh
Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Việt Nam (thứ 2, bên trái) tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 1 năm thành lập CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh.

CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh được thành lập tháng 4/2017 với 35 hội viên chính thức, trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Quảng Ninh, là điểm nhấn cho phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp của tỉnh.

Tôn chỉ của CLB là mong muốn tạo ra một cộng đồng khởi nghiệp vững mạnh, tạo điều kiện giúp đỡ các thành viên còn khó khăn, xây dựng các phong trào tương thân tương ái, đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế.

Anh Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ An Hưng chia sẻ: Tham gia CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh, tôi được các thành viên hỗ trợ nhiều trong kết nối đầu tư, kinh doanh. Chỉ 5 tháng sau khi gia nhập CLB, doanh thu của công ty tôi tăng gấp 2 lần so với trước. Cùng với việc thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp miễn phí cho thanh niên, CLB đã kết nối với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn để hỗ trợ cho thanh niên, doanh nhân trẻ có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo...

Thời gian qua, CLB đã tổ chức được nhiều chương trình tọa đàm về các chủ đề trong khởi nghiệp tại nhiều địa phương như: Cô Tô, Bình Liêu, Ba Chẽ... Đồng thời, để trang bị kiến thức cho các bạn trẻ trước khi khởi nghiệp, tháng 11/2017 CLB đã phối hợp với Trường Đào tạo doanh nhân PTI tổ chức lớp học “CEO - Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” với sự tham gia của gần 80 học viên là giám đốc các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thành viên CLB và các doanh nhân trẻ tham gia lớp tập huấn Kỹ năng quản trị doanh nghiệp do CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh tổ chức
CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh tổ chức tập huấn kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các bạn trẻ trước khi khởi nghiệp.

Tháng 4/2018, CLB phối hợp với Trường Quản lý khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Hội Doanh nhân Việt Nam mở 2 lớp tập huấn ngắn hạn về kỹ năng quản trị doanh nghiệp và nghệ thuật bán hàng với sự tham gia của gần 200 học viên là những giám đốc, doanh nhân trẻ trong và ngoài tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp các starup trẻ Quảng Ninh có thêm kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh, quản trị, thị trường, tạo tiền đề tốt trên con đường kinh doanh.

Anh Bùi Văn Quang, Giám đốc Công ty CP Công nghệ Agrico, Chủ nhiệm CLB Đầu tư khởi nghiệp Quảng Ninh, cho biết: Chúng tôi đã thiết lập hệ thống website, fanpage của CLB để tạo diễn đàn, hỗ trợ các bạn trẻ trong việc tiếp cận, tìm kiếm những thông tin về sáng tạo khởi nghiệp. Sau 1 năm hoạt động, CLB đã phát triển được gần 70 hội viên chính thức và hàng chục hội viên không chính thức trên toàn tỉnh, kết nối đầu tư khoảng 20 dự án khởi nghiệp, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của tỉnh phát triển ngày càng hiệu quả. Tại cấp huyện đã có thêm 4 CLB được thành lập, như: CLB Doanh nhân trẻ Uông Bí, CLB Đầu tư khởi nghiệp Đầm Hà, CLB Khởi nghiệp Quảng Yên, CLB Thanh niên khởi nghiệp Hải Hà. Qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, từng bước mở rộng liên kết, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh doanh hiệu quả.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.