Tập huấn phát triển hoạt động kinh doanh trong thời đại kinh tế số

Thứ Sáu, 11/05/2018, 12:25 [GMT+7]
.
.

Sáng 11/5, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị tập huấn phát triển hoạt động kinh doanh trong thời đại kinh tế số cho 100 đại biểu là cán bộ quản lý các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp, HTX.

Quang cảnh lơp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe chuyên gia phổ biến một số vấn đề thực thi pháp luật trong thương mại điện tử như: Luật giao dịch điện tử, Luật công nghệ thông tin, Thông tư 59/2015/TT-BCT quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động thông minh; giải quyết tranh chấp trong thương mại điện tử; những vi phạm thường xảy ra. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chia sẻ kiến thức xung quanh chiến lược xây dựng website; xu hướng kinh doanh qua mạng xã hội, ứng dụng của thiết bị di động thông minh; tiếp thị đa kênh trên môi trường trực tuyến...

Cũng tại hội nghị, Bưu điện Quảng Ninh đã giới thiệu hiệu quả của việc ứng dụng, giải pháp phát triển và một số gói cước chuyển phát thương mại điện tử của đơn vị.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã nắm được những thông tin tổng quan về thương mại điện tử để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp, HTX từng bước tiếp cận, ứng dụng, phát triển thương mại điện tử, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, gia tăng lợi nhuận.

Cao Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.