Nơi người lao động được chăm lo

Thứ Hai, 14/05/2018, 07:37 [GMT+7]
.
.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, chi phí nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng cao, lại đối mặt với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất gốm xây dựng khác trên địa bàn tỉnh, song các sản phẩm mang thương hiệu Viglacera Hạ Long vẫn luôn được thị trường ưa chuộng, tự tin khẳng định thương hiệu trong và ngoài nước.

Sản xuất ngói tại Nhà máy Gạch Tiêu Giao (Công ty CP Viglacera Hạ Long)
Sản xuất ngói tại Nhà máy gạch Tiêu Giao (Công ty CP Viglacera Hạ Long).

Hiện nay Công ty CP Viglacera Hạ Long có rất nhiều loại sản phẩm gồm: Gạch xây, gạch ốp lát cotto, ngói và các sản phẩm trang trí... Để có được thành công hôm nay công ty đã xác định chất lượng và hoạt động kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có vai trò hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến sự sống còn của doanh nghiệp. Chính vì vậy, công ty luôn lấy phương châm "Uy tín - Chất lượng" làm đầu để xây dựng thương hiệu vững mạnh trên thị trường.

Máy móc của tất cả các nhà máy thuộc công ty đều là những công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất gốm xây dựng. Viglacera Hạ Long đã thay đổi hẳn phương thức sản xuất từ cơ khí lên cơ khí tự động toàn phần và từ nung đốt bằng than sang nung đốt khí hóa nhằm không chỉ tiết kiệm tới 50% chi phí mà còn có thể cho ra đời được nhiều chủng loại sản phẩm bền, đẹp, chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu thị hiếu của mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Nhằm mục tiêu ổn định chất lượng sản phẩm xuất khẩu, công ty đã đầu tư dây chuyền công nghệ gia công nguyên liệu đạt tiêu chuẩn châu Âu để sản xuất ngói mộc bằng máy dập cắt ba-via tự động; bốn dây chuyền công nghệ lò nung thanh lăn tự động hóa hoàn toàn của Italia... Công ty đã cho ra đời sản phẩm gạch clinke là loại gạch ốp lát cao cấp, có độ bền gần như vĩnh cửu, có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của môi trường, độ mài mòn cao...

Ông Trần Hồng Quang, Tổng giám đốc Công ty Viglacera Hạ Long khẳng định: Công ty đang áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, đặc biệt là công nghệ sản xuất gạch ốp lát tiên tiến nhất thế giới, công nghệ sản xuất ngói hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chất lượng sản phẩm của công ty đang đạt mức cao hơn tiêu chuẩn của châu Âu, do đó sản phẩm của công ty không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn được các khách hàng lớn trên thế giới đánh giá cao. Hiện sản phẩm gạch, ngói thương hiệu Viglacera Hạ Long đã vươn ra thị trường các nước Australia, Ấn Độ, Mianma, Nam Phi… Trong năm qua, doanh thu toàn công ty ước đạt gần 2.040 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 188 tỷ đồng, nộp NSNN 108 tỷ đồng. Quý I/2018 doanh thu đạt trên 285 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 33 tỷ đồng.

Bữa ăn giữa ca của Công ty CP Viglacera Hạ Long
Bữa ăn giữa ca của công nhân Công ty CP Viglacera Hạ Long.

Xác định người lao động là nhân tố quan trọng đem đến những thành công cho công ty, những năm qua, lãnh đạo công ty luôn quan tâm việc nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ, công nhân viên. Hằng năm, công ty đều tổ chức hội nghị người lao động nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. 100% cán bộ, công nhân viên đủ việc làm và có thu nhập ổn định, đạt bình quân 9,3 triệu đồng/người/tháng.

Tại mỗi nhà máy, đều có một nhà trẻ khang trang, sạch sẽ, nơi người lao động có thể gửi con của mình mỗi khi vào ca với chi phí ưu đãi. Các chế độ ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, nước uống chống nóng mùa hè được thực hiện tốt, người lao động được trang bị đầy đủ bảo hiểm lao động cá nhân khi làm việc, được cấp phát áo ấm vào những tháng mùa đông. CBCN đã xây dựng gia đình nhưng chưa có điều kiện mua nhà được công ty cho thuê nhà tại khu tập thể. Công ty đã tạo điều kiện cho hàng trăm gia đình thuê nhà với giá thấp hơn nhiều lần so với thuê bên ngoài.

Anh Nguyễn Ngọc Huân, công nhân Nhà máy gạch Tiêu Giao chia sẻ, vợ chồng anh và hai con được công ty tạo điều kiện cho thuê căn nhà tập thể rộng khoảng 50m2. Công đoàn công ty cũng tạo điều kiện rất nhiều cho cuộc sống của người lao động, an ninh cũng như các công trình phúc lợi ở đây rất đầy đủ. Với mô hình phát triển bền vững này, anh và nhiều CBCN xác định sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

Với những bước đi sáng tạo cùng chiến lược phát triển đúng đắn, Công ty CP Viglacera Hạ Long đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường, góp phần nâng cao chất lượng cho mỗi công trình.

Hiểu Trân

.
.
.
.
.
.
.
.