Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh

Thứ Tư, 30/05/2018, 20:17 [GMT+7]
.
.

Chiều 30/5, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.   

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT, hiện trên địa bàn tỉnh có 16.175 doanh nghiệp, trong đó có 229 doanh nghiệp lớn, còn lại là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Những năm qua, Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu cả nước triển khai Nghị quyết số 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 bằng những chương trình, giải pháp cụ thể, thiết thực. Tỉnh đã duy trì tổ chức hiệu quả các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp nhằm lắng nghe, giải quyết những vướng mắc, khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp.

Từ năm 2014 tới nay, Quảng Ninh đã tổ chức 9 cuộc gặp gỡ với 4.500 nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, giải quyết 775 kiến nghị của doanh nghiệp. Tỉnh cũng đa dạng hoá các hình thức, kênh tiếp nhận, kiến nghị của doanh nghiệp thông qua mạng xã hội, mô hình Cafe doanh nhân. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đánh giá chính quyền tỉnh luôn luôn lắng nghe và đồng hành với doanh nghiệp. Khi có phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp đến các cấp, các ngành đều được phản hồi và tìm ra giải pháp tháo gỡ nhanh nhất... Năm 2017, qua việc chấm điểm của khoảng 10.000 doanh nghiệp, PCI của Quảng Ninh đã đứng vị trí số 1.

Quanh cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan tới thủ tục đất đai, thuế, nguồn vốn, quy hoạch và nâng cấp hệ thống cửa hàng xăng dầu, phí môi trường...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Tỉnh luôn trân trọng những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đối với sự phát triển của Quảng Ninh thời gian qua. Cũng từ những đánh giá thẳng thắn, khách quan của doanh nghiệp qua chỉ số PCI, DDCI, Quảng Ninh đã nhìn nhận và có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng, minh bạch cho các doanh nghiệp. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2018, Quảng Ninh đặt mục tiêu giữ vững vị trí quán quân về PCI và rút ngắn dư địa các chỉ số thành phần. Để đạt được điều này, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị của tỉnh, rất cần sự tham gia hết sức trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp nói lên tiếng nói trung thực, khách quan đánh giá các chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Để chuẩn bị hội nghị gặp gỡ của tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp, dự kiến tổ chức cuối tháng 6, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sớm tập hợp ý kiến, kiến nghị theo nhóm các vấn đề. Các doanh nghiệp cũng có thể kết nối, gửi ý kiến tương tác qua trang hỗ trợ doanh nghiệp của cổng thông tin điện tử tỉnh (http://doanhnghiep.quangninh.gov.vn).

Tỉnh mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn cùng liên kết, tạo sức mạnh trong đầu tư, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, khuyến khích thành lập doanh nghiệp, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 toàn tỉnh có 25.000 doanh nghiệp. Ngoài hội nghị gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp 2 lần/năm, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ họp với Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh 1 lần/quý, đồng thời, mời Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cùng dự họp thường kỳ UBND tỉnh hằng tháng.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của các doanh nghiệp.

Nguyễn Huế

.
.
.
.
.
.
.
.