Cao tốc Vân Đồn-Móng Cái: Huyện Tiên Yên có 204 hộ dân ký cam kết bàn giao mặt bằng

Thứ Sáu, 25/05/2018, 08:54 [GMT+7]
.
.

Theo báo cáo của huyện Tiên Yên, đến ngày 18/5, trong tổng số 306 hộ dân nằm trong ranh giới GPMB thi công cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã có 204 hộ dân đồng ý với phương án bồi thường và ký cam kết bàn giao mặt bằng.

Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, địa chính xã kiểm đếm diện tích cây màu trong phạm vi GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.
Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tiên Yên kiểm đếm cây trồng trong phạm vi GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái qua huyện Tiên Yên dài 12,83km, đi qua 3 xã: Tiên Lãng, Đông Ngũ, Đông Hải. Tổng diện tích đất thu hồi là 780.670m2, liên quan đến 306 hộ dân, 6 đơn vị, tổ chức. Trong đó có 13 hộ phải thực hiện di chuyển nhà ở.

Đến ngày 18/5, toàn địa bàn huyện đã có 256/306 phương án hoàn thành công tác kiểm đếm, áp giá và thực hiện niêm yết công khai. Các phương án còn lại hiện đang triển khai áp giá, một số hộ nằm trong diện tích điều chỉnh tuyến.

Trong số 256 phương án thực hiện niêm yết công khai, đã có 204 phương án được người dân đồng ý, ký cam kết bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến cao tốc. Cụ thể: xã Đông Hải có 124/150 hộ;  Đông Ngũ có 73/75 hộ, Tiên Lãng có 7/31 hộ. Các phương án còn lại người dân chưa đồng ý với lý do diện tích đất nông nghiệp nằm ngoài mốc giới GPMB sau đền bù không đảm bảo để sản xuất, các hộ dân đề nghị bồi thường hết, một số hộ dân khác do chưa hết thời hạn công khai...

Để đảm bảo mặt bằng theo tiến độ, huyện Tiên Yên đang tập trung vận động, tuyên truyền để nhân dân đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng. Đồng thời, thành lập tổ công tác rà soát, xác định chính xác phần diện tích đất nông nghiệp còn lại không đảm bảo điều kiện sản xuất theo kiến nghị nhân dân để tổng hợp, báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.