Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn nhìn từ trên cao

Chủ Nhật, 27/05/2018, 15:20 [GMT+7]
.
.

Sau hơn 2 năm tổ chức thi công, đến nay cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đã thực hiện được trên 93% khối lượng các hạng mục, quyết tâm hoàn thành trong tháng 6, hình thành tuyến cao tốc nối liền Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn với tổng chiều dài gần 200km. Trong giai đoạn nước rút này, công tác tổ chức thi công đang được các nhà thầu triển khai tích cực với các phong trào thi đua: 60 ngày đêm (từ 1/3 đến 30/4) hoàn thành bê tông nhựa polymer mặt đường; 55 ngày đêm (từ 5/5 đến 30/6) hoàn thành dự án vào 30/6.

DJI_0263.JPG
Tại vị trí đầu tuyến, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được nối với nút giao Minh Khai, giao với cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và QL18.
Tại hạng mục thi công đường, nhiều vị trí tuyến đã cơ bản hoàn thiện, đủ điều kiện đưa vào khai thác, sử dụng.
Để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, trong 2 tháng 3 và 4/2018 chủ đầu tư dự án đã phát động thi đua hoàn thành bê tông nhựa polymer mặt đường. Công ty CP 484 tổ chức thi công lớp bê tông nhựa polymer mặt đường tại gói thầu số 2.
Gói thầu số 6 do Công ty CP Licogi 16 thi công đã hoàn thành bê tông nhựa polymer mặt đường từ tháng 2. Hiện đơn vị đang tăng cường nhân lực, phương tiện máy móc hỗ trợ các gói thầu khác thi công đảm bảo tiến độ.
Cầu vượt Cẩm Y dài 380m, vắt ngang qua QL18 (đoạn qua phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) đã hoàn thành thi công.
Nút giao Đồng Lá nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn với QL279 và TP Hạ Long.
Cầu Cẩm Hải là hạng mục thành phần của cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được triển khai từ vốn ngân sách đã hoàn thành trong tháng 3.
Các nhà thầu đang khẩn trương thực hiện gia cố, đảm bảo an toàn kỹ thuật, hoàn thành đồng bộ công trình trong tháng 6.

 Đỗ Phương 

.
.
.
.
.
.
.
.