Bình Liêu: Các công trình 135 phát huy hiệu quả

Thứ Sáu, 18/05/2018, 07:06 [GMT+7]
.
.

Từ nguồn vốn Chương trình 135, huyện Bình Liêu đã triển khai đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các xã khó khăn, nâng cao đời sống người dân, hoàn thành mục tiêu đưa ít nhất 2 xã trên địa bàn ra khỏi diện 135 trong năm 2018.

Theo đó những công trình hạ tầng thiết yếu như: Đập thủy lợi, kênh mương, đường sá... từ Chương trình 135 đã giúp cho người dân trên địa bàn huyện thuận tiện hơn trong việc đi lại cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt, phát triển sản xuất nông nghiệp.

công trình  Đập dâng trữ nước Co Nhan tại xã Tình Húc có tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng mới được hoàn thành cũng đã góp phần thiết thực trong việc cải thiện điều kiện sản xuất kinh tế cho người dân. Đây là công trình có nhiệm vụ dâng nước tạo nguồn sinh thủy lấy vào kênh để phục vụ tưới tiêu cho 150ha diện tích canh tác lúa 2 vụ dọc theo tuyến của nhân dân xã Tình Húc
Đập dâng trữ nước Co Nhan tại xã Tình Húc có tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng được đưa vào hoạt động từ quý II/2017, phục vụ tưới tiêu cho 150ha diện tích canh tác lúa  của nhân dân xã Tình Húc.

 

 hệ thống kênh tưới Nà Lỳ, thôn Nà Ếch, xã Húc Động mới được đầu tư
Hệ thống kênh tưới Nà Lỳ, thôn Nà Ếch, xã Húc Động góp phần đảm bảo việc tưới tiêu cho vùng sản xuất nguyên liệu tập trung gần 93ha trồng cây dong riềng tại đây.

 

Đập kênh Cáng Bắc tại xã Lục Hồn trị giá gần 3 tỷ đồng được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2017 đã giúp đảm bảo cho việc lấy nước phục vụ sản xuất của hơn 10ha đất nông nghiệp của bà con 3 bản là Cáng Bắc, Phá Lạng, Bản Chuồng
Đập kênh Cáng Bắc xã Lục Hồn tổng giá trị đầu tư gần 3 tỷ đồng được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2017 đã giúp đảm bảo cung cấp nước phục vụ sản xuất hơn 10ha đất nông nghiệp của bà con 3 bản là Cáng Bắc, Phá Lạng, Bản Chuồng.

 

Đường vào vùng sản xuất tập trung Ngàn Mèo trên là đường cấp B nông thôn, chiều dài toàn tuyến là gần 700m cùng với một hệ thống đường tràn dài trên 50m có tổng trị giá trên 3 tỷ đồng được UBND huyện Bình Liêu cho xây dựng từ nguôn vốn 135. Tuyến đường được đấu nối vào cuối đoạn đường nông thôn mới của xã Lục Hồn nhằm phục vụ việc sản xuất của 85 ha đất lâm nghiệp và việc đi lại sinh hoạt hàng ngày của 24 hộ dân phía trên của bản Ngàn mèo
Đường cấp B nông thôn vào vùng sản xuất tập trung Ngàn Mèo trên, tổng trị giá đầu tư trên 3 tỷ đồng từ nguồn vốn 135, được đấu nối vào cuối đoạn đường nông thôn mới của xã Lục Hồn nhằm phục vụ sản xuất cho 85ha đất lâm nghiệp và việc đi lại của 24 hộ dân phía trên bản Ngàn Mèo.

 

Đường giao thông Pắc Liềng - Khe Cóoc-Khe Bốc tại xã Tình Húc được xây dựng là đường cấp B nông thôn rộng 3m, tổng chiều dài 1 km được hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2017 để phục vụ việc đi lại của 28 hộ dân thuộc 2 bản Khe Cóoc, Khe Bốc và 1 điểm trường mầm non tại đây. Đồng thời tuyến đường cũng là trục đường phục vụ của 70ha rừng sản xuất dọc 2 bên tuyến.
Đường giao thông Pắc Liềng - Khe Coóc - Khe Bốc tại xã Tình Húc phục vụ việc đi lại của các hộ dân thuộc 2 bản Khe Coóc, Khe Bốc và 1 điểm trường mầm non.

 Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.