Tháng 4 trên công trường thi công cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Thứ Ba, 17/04/2018, 05:16 [GMT+7]
.
.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn là dự án hạ tầng giao thông có số vốn đầu tư "khủng" nhất hiện nay ở Quảng Ninh với tổng vốn hơn 12.000 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm triển khai (khởi công tháng 9/2015) dự án đang được đẩy nhanh các hạng mục cuối cùng để đưa vào khai thác, sử dụng trong quý III/2018. Thời điểm  này, không khí thi công trên công trường dự án đang rất khẩn trương. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP BOT Biên Cương đã phát động đợt thi đua cao điểm, phấn đấu hoàn thành thi công lớp nhựa polyme mặt đường xong trước 30/4, để chuyển sang hoàn thiện.

Video Clip: Tăng tốc giai đoạn hoàn thiện.

.
Hạng mục nền đường của dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn dài 53,6km, đến nay cơ bản hoàn thành thi công nền đường, thảm bê tông nhựa mặt đường được 42/53,6km.
Tại một số vị trí, các nhà thầu đã bắt đầu thi công lớp nhựa polyme mặt đường, quyết tâm cơ bản xong toàn tuyến trước 30/4 (trừ một số vị trí do bàn giao mặt bằng chậm).
Tại các vị trí thi công nền đường đã xong, nhà thầu tiến hành thi công song song hệ thống ATGT, dải phân cách giữa, đảm bảo đưa dự án vào khai thác đồng bộ các hạng mục.
Thi công đường dẫn lên cao tốc tại nút giao Minh Khai (nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn với QL18).
Nhằm đảm bảo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân, cuối năm 2017 dự án đã bổ sung thêm hầm chui đoạn giao cắt với tỉnh lộ 326 tại vị trí Km19. Đến nay hạng mục này đã cơ bản hoàn thành thi công.
Một số vị trí sạt trượt mái ta luy do ảnh hưởng mưa bão đang được các nhà thầu khẩn trương khắc phục, hoàn thành đồng bộ với các gói thầu trên toàn tuyến.
Hệ thống hàng rào bảo vệ đường cao tốc tại mốc ranh giới GPMB cũng đã được triển khai để tránh phát sinh khiếu kiện, tranh chấp về sau và đảm bảo ATGT.

 Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.