Tập đoàn Uniqlo Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại KCN Texhong Hải Hà

Thứ Ba, 17/04/2018, 18:39 [GMT+7]
.
.

Ngày 17/4, ông Nakajima - CEO của Tập đoàn Uniqlo Nhật Bản cùng đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà.

Lãnh đạo 2 Tập đoàn tham quan dây chuyền sản xuất quần áo tại Công ty TNHH Hoa Lợi Đạt Việt Nam, KCN Texhong Hải Hà.
Lãnh đạo Tập đoàn Uniqlo Nhật Bản tham quan dây chuyền sản xuất quần áo tại Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam (KCN Texhong Hải Hà).

Uniqlo là một thương hiệu thời trang tiêu biểu của Nhật Bản - Thương hiệu thời trang bán lẻ lớn thứ 4 trên thế giới và có tên trong nhóm hạng nhất của Sàn chứng khoán Tokyo, do ông Tadashi Yanai (tỷ phú giàu nhất Nhật Bản) làm chủ Tập đoàn.

Ngoài Nhật Bản, Uniqlo còn có một chuỗi phân phối lên đến hàng ngàn cửa hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Australia, Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc...

Trực tiếp trao đổi về chủ trương đầu tư cũng như sản xuất.
Lãnh đạo 2 tập đoàn trực tiếp trao đổi về chủ trương đầu tư cũng như sản xuất.

Làm việc với Tập đoàn Uniqlo, lãnh đạo Tập đoàn Texhong cho biết, Tập đoàn đã đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Texhong Hải Hà từ năm 2014. Trong quá trình triển khai đầu tư hạ tầng, tập đoàn Texhong đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía chính quyền các cấp của Quảng Ninh trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, đầu tư đường giao thông, đường điện.

Ngoài sự hỗ trợ, đồng hành của tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Texhong đã đầu tư xong hệ thống đường nội bộ 6km trong khu công nghiệp, hệ thống trạm biến áp, nhà máy xử lý nước thải công nghiệp 6.000m3/ngày, đêm, dự kiến trong tháng 6 tới sẽ tiếp tục đưa vào vận hành thêm một trạm xử lý nước thải 10.000 m3/ngày, đêm. Hiện nay, trong KCN Texhong Hải Hà có 5 nhà đầu tư thứ cấp đang đầu tư trong lĩnh vực sợi, nhuộm, dệt may, may mặc, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Sản xuất quần áo tại Công ty TNHH Hoa Lợi Đạt Việt Nam.
Sản xuất quần áo tại Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Uniqlo Nhật Bản bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển, quy mô đầu tư của Tập đoàn Texhong và các nhà đầu tư thứ cấp tại KCN Texhong Hải Hà. Đồng thời tin tưởng với những thành công của Tập đoàn Texhong tại Quảng Ninh và những thông tin mà Tập đoàn Uniqlo nhận được về sự đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh sẽ là cơ sở để Tập đoàn Uniqlo tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh nói chung và tại KCN Texhong Hải Hà nói riêng.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.