Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 20/04/2024 08:38 (GMT +7)
Các địa phương hoàn thành đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP
Thứ 2, 09/04/2018 | 16:19:03 [GMT +7] A A
Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2018, tính đến nay, 14/14 địa phương đã hoàn thành đánh giá và phân hạng theo đúng kế hoạch.
[links()]
Bánh đa gia truyền Tuấn Anh là sản phẩm OCOP của Cẩm Phả tham gia cuộc thi phân hạng và đánh giá sản phẩm OCOP năm 2018. |
Trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá và phân hạng OCOP giai đoạn 2017 - 2020, trong tháng 3, các địa phương đã tiến hành tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2018. Các sản phẩm OCOP được chấm điểm và đánh giá theo các tiêu chí: Chất lượng sản phẩm, sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị. Các sản phẩm được đánh giá theo hình thức chấm điểm, tổng điểm đánh giá cho mỗi sản phẩm là 100 và được xếp thành 5 hạng.
Trên cơ sở đánh giá chặt chẽ, khách quan, minh bạch, các sản phẩm địa phương được đánh giá từ 3 sao trở lên sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, các sản phẩm đã tham gia dự thi cấp tỉnh năm 2016, 2017 đạt từ 2 sao trở lên cũng được dự thi nâng hạng sao.
Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm OCOP dự thi cấp tỉnh của 12/14 địa phương. Hai địa phương còn lại là Đông Triều và Uông Bí năm nay không có sản phẩm tham gia cuộc thi cấp tỉnh do các yếu tố như: Chưa hoàn thiện hồ sơ, thiếu các giấy tờ kiểm định, không có khả năng mở rộng thị trường... Kết quả cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được công bố và trao giấy chứng nhận tại Lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018.
Cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP là hoạt động thường niên của chương trình khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoàn thiện, nâng cấp, chuẩn hóa, đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, khẳng định chỗ đứng trên thị trường.
Cao Quỳnh
Liên kết website
Ý kiến ()