Hiệu quả từ các công trình 135 ở Ba Chẽ

Thứ Hai, 05/03/2018, 06:52 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, từ nguồn vốn Chương trình 135, huyện Ba Chẽ  đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, từng bước làm thay đổi diện mạo và cải thiện đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Những công trình hạ tầng thiết yếu từ Chương trình 135 đã giúp cho người dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ thuận tiện hơn trong việc đi lại cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt, thúc đẩy việc phát triển sản xuất.

Đập và mương dẫn nước Bản Trang, thôn Làng Mô, xã Đồn Đạc được đưa vào sử dụng tháng 10/2017 từ nguồn vốn Chương trình 135 và các nguồn ủng hộ, huy động khác. Từ khi công trình này được đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, toàn bộ cánh đồng trên 10ha của thôn Làng Mô được cung cấp nước đầy đủ, thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên địa bàn.

Đường từ tỉnh lộ 329 vào khu dân cư Khe Sâu (khu tái định cư của 13 hộ dân được di dời từ cụm công nghiệp Nam Sơn), xã Nam Sơn được hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 12/2017, với tổng mức đầu tư gần 1,3 tỷ đồng. Giúp cho người dân đi lại thuận lợi hơn, yên tâm ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Trạm xử lý nước Khe Lừa, xã Lương Mông cũng là một trong những công trình hạ tầng được đưa vào sử dụng trong năm 2017 từ nguồn vốn Chương trình 135. Từ công trình này, 264 hộ dân thuộc các thôn: Xóm Mới, Đồng Chức, Đồng Giảng A và Đồng Giảng B được dùng nước sạch.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Thanh Lâm, xã Thanh Lâm được khởi công xây dựng ngày 18/9/2017, với tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng. Công trình gồm các hạng mục: Nhà học bộ môn đa chức năng, thiết bị, nhà bảo vệ, nhà để xe, sân bê tông, tường rào và các hạng mục phụ trợ khác. Đến nay, nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công, dự kiến sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng trong tháng 4/2018.

Tuyến đường nội thôn Làng Han, xã Đồn Đạc được cải tạo, nâng cấp vào cuối tháng 7/2017, với tổng mức đầu tư gần 1,9 tỷ đồng. Hiện công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo thuận tiện trong việc đi lại của 98 hộ dân trong thôn.

 Thùy Loan (Trung tâm TT-VH huyện Ba Chẽ)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.