Ngày đầu vận hành chính thức Trạm thu giá QL18 BOT Biên Cương diễn ra ổn định, trật tự

Thứ Ba, 13/02/2018, 13:35 [GMT+7]
.
.

Sau hơn 2 năm triển khai Cải tạo, nâng cấp QL18 (đoạn Hạ Long - Mông Dương) theo hình thức BOT từ 2 làn xe lên 4 làn xe, 0h00' ngày 13/2, Công ty CP BOT Biên Cương (chủ đầu tư dự án) đã chính thức thực hiện thu giá hoàn vốn tại các trạm Km153+450 và Km156+985 QL18. Trong ngày đầu thu giá, hoạt động tại các trạm diễn ra ổn định, trật tự.

Tin liên quan

Công ty CP BOT Biên Cương mở 5 cửa soát vé tại mỗi đầu Trạm.

Trước đó, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Ninh (cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền) cuối tháng 1/2018, Công ty CP BOT Biên Cương đã đưa Trạm thu giá vào vận hành thử nghiệm (phát vé không thu tiền) thông qua hình thức một dừng, sử dụng ấn chỉ mã vạch theo Tiêu chuẩn cơ sở TCCS1:2008/VRA của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Đồng thời tổ chức cấp thẻ ưu tiên đối với các đối tượng được miễn, giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua các trạm.

Theo thống kê của Công ty CP BOT Biên Cương, trong buổi sáng ngày đầu thu giá đã có hàng ngàn lượt phương tiện qua Trạm. Để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện lưu thông, tại mỗi đầu Trạm đã mở 5 cửa soát vé; nhân viên tại Trạm được tập huấn, vận hành thành thạo thao tác theo đúng quy trình, quy định... Vì thế, không có hiện tượng ùn ứ, giao thông được đảm bảo thông suốt, an toàn và thuận lợi.

Nhân viên tại Trạm được tập huấn, vận hành thành thạo thao tác theo đúng quy trình, quy định.

Việc tổ chức thu giá sẽ diễn ra hết 14/2 (29 tháng Chạp), từ 15/2 đến 20/2 (30 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng) Trạm sẽ dừng thu giá để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. Sau 20/2, hoạt động thu giá tại Trạm sẽ trở lại bình thường.

Về việc cấp thẻ ưu tiên đối với các đối tượng được miễn, giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua các trạm. Công ty CP BOT Biên Cương đã tổ chức cấp thẻ ưu tiên (tạm thời 3 tháng) giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu ở TP Cẩm Phả và có đăng ký xe không chính chủ nhưng các chủ phương tiện đó có giấy xác nhận của UBND xã, phường về việc sở hữu phương tiện ô tô đó. Trong vòng 3 tháng, chủ phương tiện đó phải thực hiện thủ tục sang tên, đổi chủ; trường hợp sau 3 tháng, chủ phương tiện không thực hiện việc sang tên, đổi chủ, Công ty CP BOT Biên Cương sẽ không cấp thẻ ưu tiên đối với phương tiện đó.

Lái xe mua vé qua Trạm thu giá.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn một số chủ phương tiện trên địa bàn thuộc diện được ưu tiên chưa đến làm hồ sơ đăng ký để nhận thẻ hoặc đã nộp hồ sơ nhưng chưa đến nhận thẻ ưu tiên theo lịch hẹn. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ phương tiện thuộc diện được ưu tiên, Công ty CP BOT Biên Cương sẽ tiếp nhận làm thủ tục đăng ký và cấp phát thẻ cho các chủ phương tiện đến hết 14/2 tại Cung Văn hóa - Thể thao TP Cẩm Phả (phường Cẩm Trung) vào thời gian làm việc (8-17h) tất cả các ngày trong tuần. Sau 14/2, đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả thẻ ưu tiên tại Trạm thu giá Km153+450 (container đặt trước nhà điều hành). Thời hạn cuối cùng tiếp nhận và cấp phát thẻ là 25/2.

.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.