HTX Hoa Phong: Chủ động cung ứng đủ sản lượng và ổn định giá nông sản phục vụ Tết

Thứ Ba, 13/02/2018, 12:01 [GMT+7]
.
.

CậnTết Nguyên đán Mậu Tuất, nhu cầu tiêu dùng nông sản của HTX Dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong tăng đột biến, tuy nhiên doanh nghiệp này vẫn đảm bảo cung ứng đủ sản lượng và ổn định giá bán đến tay người tiêu dùng.

Nhân viên HTX Hoa Phong đóng góp sản phẩm để kịp xuất bán đến tay ngươi tiêu dùng
Nhân viên HTX Hoa Phong đóng gói sản phẩm để kịp xuất bán đến tay ngươi tiêu dùng.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm nếp cái hoa vàng của HTX Dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong tăng đột biến. Tính trong gần 1 tháng, HTX Hoa Phong đã xuất bán trên 20 tấn, cao gấp 5 - 7 lần so với trung bình các tháng trước đó. Theo bà Lê Thị Thà, Giám đốc HTX, việc cầu tăng đột biến như trên dễ xảy ra tình trạng khan hiếm, tăng giá sản phẩm, khiến cả người bán và người mua đều bị động, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Tránh “kịch bản” trên, trước đó HTX Hoa Phong đã đầu tư hệ thống kho bảo quản gạo đạt tiêu chuẩn với dung lượng hàng trăm tấn; tiến hành thu mua số lượng lớn thóc nếp cái hoa vàng của bà con ngay sau mỗi vụ thu hoạch để tích trữ, lưu kho. Trong những ngày cao điểm, HTX Hoa Phong bố trí thường trực nhân lực để nhận và xử lý các đơn hàng, đảm bảo sản lượng cung ứng.

Gạo nếp cái hoa vàng là một trong những sản phẩm chủ lực của của HTX Hoa Phong. Xác định yếu tố sống còn của doanh nghiệp là không ngừng xây dựng và giữ chữ tín, năm 2017 HTX Hoa Phong tiên phong phối hợp với Sở NN&PTNT triển khai dự án chuỗi nếp cái hoa vàng. Toàn bộ quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản sản phẩm đều chặt chẽ, ưu tiên sử dụng phân bón hữu cơ. Hoa Phong chịu trách nhiệm thu mua lại toàn bộ sản phẩm của hơn 100 hộ dân xã Hồng Phong tham gia dự án đồng thời ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các hộ sản xuất ở vùng nếp cái hoa vàng Yên Đức.

Với hệ thống kho đạt tiêu chuẩn, HTX Hoa Phong tích trữ đủ sản phẩm cung ững cho thị trường
Với hệ thống kho đạt tiêu chuẩn, HTX Hoa Phong tích trữ đủ sản lượng cung ứng cho thị trường.

HTX Hoa Phong cũng đầu tư hệ thống thiết bị xay xát hiện đại để kịp thời phục vụ khách hàng, đồng thời cố gắng chỉ xay xát khi cận lịch giao hàng để đảm bảo giữ lượng cám, độ ngọt trong gạo khi đến tay người sử dụng. Chính nhờ vậy nên HTX Hoa Phong không chỉ chủ động được về sản lượng mà còn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đồng thời duy trì ổn định giá bán trên thị trường. Thực tế trong dịp Tết Nguyên đán, mặc dù giá gạo nếp nói chung, nếp cái hoa vàng nói riêng trên thị trường có nhiều biến động, song HTX Hoa Phong vẫn giữ giá bán như trong năm, với mức 29.000 đồng/kg bán giao; 35.000 đồng/kg bán lẻ, từ đó tạo niềm tin, sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài sản phẩm nếp cái hoa vàng nói trên, trong đợt rét kéo dài vừa qua và những ngày cận Tết này, HTX Hoa Phong còn đảm bảo về số lượng và chất lượng các loại rau xanh cung ứng trên thị trường. Toàn bộ các loại sản phẩm này đều không lưu kho, mà thu hoạch trực tiếp từ đồng ruộng để đưa đến tay khách hàng, qua đó đảm bảo độ tươi ngon, đủ chất dinh dưỡng. Theo ông Nguyễn Văn Vui, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh, sở dĩ HTX Hoa Phong làm được như vậy là bởi doanh nghiệp có diện tích đất canh tác hàng chục ha, luôn thường trực về lao động và sử dụng phương tiện chuyên dụng để vận chuyển sản phẩm. Quan trọng hơn, đơn vị đã có ý thức xây dựng và giữ gìn thương hiệu làm nông nghiệp chất lượng cao.

Hoa Phong vận chuyển sản phẩm bằng xe cuyên dụng
HTX Hoa Phong vận chuyển sản phẩm bằng xe chuyên dụng.

Được biết để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, HTX Hoa Phong còn tập trung cung ứng nhiều loại sản phẩm nông sản chất lượng cao khác như: Gạo tẻ, thịt lợn; các sản phẩm chế biến từ nông sản như bánh trưng, hành thái lát sấy khô, lạc tách vỏ… Tất cả đều được doanh nghiệp thực hiện với tiêu chí cao nhất là đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.