Dự án cầu Bạch Đằng: Công nhân làm xuyên Tết để đảm bảo tiến độ

Thứ Năm, 15/02/2018, 14:49 [GMT+7]
.
.

Cầu Bạch Đằng là một trong hai dự án thành phần của cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc kết nối giao thông của tỉnh. Để đảm bảo tiến độ dự án tới ngày 30/4/2018 sẽ hợp long cầu, các nhà thầu đã bố trí công nhân làm việc trong cả dịp Tết Nguyên đán, thi công 3 ca liên tục. Trên công trường thi công dự án ngày 30 Tết, PV Báo Quảng Ninh đã có cuộc phỏng vấn nhanh cán bộ, kỹ sư, công nhân thuộc nhà thầu Trung Nam E&C đang thi công dự án.

Anh Huỳnh Hải Sơn, Giám đốc Ban điều hành gói thầu 45:

Nhà thầu Trung Nam E&C chúng tôi bố trí thi công đốt K12, T30, làm xuyên Tết để đẩy nhanh tiến độ dự án. Có khoảng 50 công nhân sẽ làm việc trong dịp Tết Nguyên đán. Để động viên tinh thần anh em kỹ sư, công nhân thực hiện thi công trong dịp Tết, chúng tôi có chế độ quan tâm đặc biệt. Ngoài lương, chế độ Tết theo quy định của đơn vị, mỗi cán bộ, công nhân thi công cầu Bạch Đằng dịp Tết Nguyên đán sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/ngày. Chúng tôi cũng chuẩn bị để anh em công nhân vui xuân đón Tết trên công trường; động viên anh em cố gắng thi công tập trung, đảm bảo mục tiêu tiến độ đề ra. Phấn đấu đến 25/4 hợp long T29 và T30; ngày 27/4 sẽ hợp long nhịp T28 và T29. Thời gian qua, dự án luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đây cũng là động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa. Trên tinh thần thi công tập trung, chúng tôi chắc chắn sẽ hoàn thành đúng mốc thời gian cam kết với tỉnh là đến 30/4 sẽ hợp long cầu Bạch Đằng.

Anh Lê Ngọc Anh, Phó Chỉ huy trưởng Dự án cầu Bạch Đằng, gói thầu XL04-XL05:

Để đảm bảo mốc thời gian là dịp 30/4 sẽ tiến hành hợp long cầu Bạch Đằng, do đó tiến độ thi công các trụ cầu và hợp long các trụ cầu luôn được các nhà thầu quan tâm, đẩy nhanh. Đây cũng là lý do, dù vào dịp Tết Nguyên đán, trên công trường thi công cầu Bạch Đằng vẫn có một số hạng mục được triển khai thực hiện. Do nhà thầu có chính sách đãi ngộ tốt nên công nhân yên tâm ở lại trên công trường thi công dự án. Đây có lẽ là cái Tết rất đặc biệt với cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Bạch Đằng. Bắt đầu từ mùng 6 Tết, toàn bộ công nhân thi công dự án sẽ quay trở lại làm việc. Tất cả anh em đều được quán triệt tinh thần thần thi công khẩn trương, trách nhiệm, đảm bảo cả về tiến độ, an toàn và chất lượng công trình.

Anh Hoàng Như Hiển, Tổ trưởng Tổ công nhân thi công trụ T30

Với tinh thần đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo đúng thời gian đặt ra, dịp Tết Nguyên đán tôi đã cùng với anh em công nhân trên công trường tiếp tục thi công. Trong dịp Tết, chúng tôi làm việc 2 ca, buổi tối được nghỉ. Không được về nhà dịp Tết Nguyên đán chúng tôi cũng có chút buồn, nhớ nhà, nhưng để đảm bảo tiến độ dự án, anh em đặt ra quyết tâm, cố gắng rất lớn. Phía nhà thầu cũng thường xuyên động viên công nhân bằng cả tinh thần và vật chất, do đó, chúng tôi rất yên tâm. Trong ngày 30 Tết, anh em công nhân còn được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tới thăm, động viên, chúng tôi rất phấn khởi và thấy đó cũng là động lực lớn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Anh Trịnh Duy Long, công nhân thi công trụ T30:

Những anh em ở lại thi công dự án trong dịp Tết Nguyên đán này đều là lao động xa nhà, như tôi quê ở Hà Nam, đi làm cả năm, đến dịp Tết, tất nhiên ai cũng muốn trở về nhà để được đoàn viên, nhưng do yêu cầu về tiến độ của dự án nên chúng tôi đã ở lại vừa thi công vừa đón xuân trên công trường luôn. Tôi cũng biết cầu Bạch Đằng là hạng mục rất quan trọng trong tổng thể dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyền, vì vậy chúng tôi thi công rất cẩn thận, dù tăng tiến độ nhưng làm đến đâu chắc đến đấy, tuyệt đối không làm ẩu. Đây cũng là cơ hội rất đặc biệt đối với bản thân tôi vì được tham gia thi công một công trình rất lớn; hơn nữa, chúng tôi cùng đón Tết cổ truyền ngay tại nơi mình thi công.

Hồng Nhung (thực hiện)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.