Cuộc thi viết về đề tài "Công nhân và Công đoàn"

Móng Cái: Khắc phục khó khăn trong thu kinh phí công đoàn

Thứ Ba, 27/02/2018, 15:34 [GMT+7]
.
.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Duyên, Chủ tịch LĐLĐ TP Móng Cái: Thành phố hiện có trên 5.000 đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ. Cũng như ở nhiều địa phương khác, việc thu kinh phí công đoàn ở TP Móng Cái gặp không ít khó khăn như: Việc xác định đúng quỹ lương để làm căn cứ đóng kinh phí công đoàn của các doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong khi văn bản hướng dẫn thi hành luật chậm, không đồng bộ; suy thoái kinh tế, chính sách biên mậu giữa hai nước Việt - Trung chưa ổn định… 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Danh Chức thăm CNLĐ Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái).
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Danh Chức thăm CNLĐ Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái).

Trong khi nguồn thu kinh phí công đoàn đối với khối hành chính sự nghiệp của LĐLĐ thành phố tương đối ổn định thì riêng nguồn thu kinh phí công đoàn từ khu vực ngoài nhà nước còn gặp nhiều thách thức. Bởi số lượng doanh nghiệp đông (gồm 56 CĐCS), trong đó có 4 doanh nghiệp FDI; gần 1.000 doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chưa có tổ chức công đoàn tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Để thu kinh phí công đoàn hiệu quả, LĐLĐ thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp. Cụ thể, hằng năm LĐLĐ thành phố đã xây dựng kế hoạch phối hợp liên tịch với Phòng LĐTB-XH, Chi cục Thuế, BHXH thành phố về việc thu kinh phí công đoàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phân công trách nhiệm phối hợp cụ thể giữa các đơn vị; 6 tháng tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm. Chi cục Thuế thành phố thông tin kiểm tra thuế các doanh nghiệp trên địa bàn về những nội dung liên quan đến thu kinh phí công đoàn theo quý cho LĐLĐ thành phố. BHXH cung cấp số liệu về quỹ lương đóng BHXH, số lao động, số kinh phí công đoàn mà doanh nghiệp đã trích đóng.

LĐLĐ thành phố cũng phối hợp với Phòng LĐTB-XH kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động ở các doanh nghiệp; tổ chức tập huấn cho các CĐCS trực thuộc nội dung về tài chính công đoàn. Đồng thời, cung cấp số liệu tổ chức, doanh nghiệp cho các đơn vị được phân cấp thu; phối hợp với UBND thành phố xây dựng và ban hành văn bản chỉ đạo thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; soạn thảo mẫu thông báo trích đóng kinh phí công đoàn cho công đoàn cấp trên cơ sở; mời các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đến tập huấn và gửi thông báo trích đóng kinh phí công đoàn… Nhờ những giải pháp cụ thể đó, hằng năm LĐLĐ thành phố thu đạt 100% kinh phí công đoàn ở các CĐCS khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp FDI.

hằng năm LĐLĐ thành phố thu đạt 100% KPCĐ ở các CĐCS khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp FDI.
 Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long thực hiện nghiêm chỉnh việc đóng kinh phí công đoàn.

Tuy nhiên, ở các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chưa có tổ chức công đoàn trên địa bàn thành phố, việc thu kinh phí công đoàn vẫn đạt hiệu quả rất thấp. Ngoài những nguyên nhân khó khăn về tình hình kinh doanh khiến các doanh nghiệp nợ đọng kinh phí công đoàn thì nhận thức chấp hành pháp luật của một số doanh nghiệp khu vực này còn thiếu nghiêm túc, nhiều đơn vị viện cớ đơn vị khó khăn xin hoãn việc trích đóng hoặc trích đóng không đầy đủ theo tỷ lệ 2% mức lương đóng BHXH của người lao động. Ở các doanh nghiệp không có tổ chức công đoàn rất khó tiếp cận, thậm chí tên doanh nghiệp, địa chỉ thì có nhưng khi cán bộ công đoàn đến thì không có công ty nào. Đây là một trong những khó khăn trong công tác thu kinh phí công đoàn. Trong khi đó chế tài xử phạt vi phạm Luật Công đoàn đến nay vẫn chưa có.

Bên cạnh đó, ở nhiều doanh nghiệp nhỏ, các cán bộ CĐCS chưa mạnh dạn đề xuất, chưa có biện pháp tham mưu cho Ban Thường vụ CĐCS về việc tiếp cận với các lãnh đạo doanh nghiệp để trích kinh phí, dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp không đóng đầy đủ, không kịp thời. Trong khi doanh nghiệp nhỏ thì nhiều mà lực lượng cán bộ công đoàn cấp trên thì mỏng không thể đôn đốc hết các đơn vị trong công tác trích nộp kinh phí công đoàn. Thực tế, có doanh nghiệp chỉ có 5-10 người nên họ chỉ tập trung cho sản xuất, không quan tâm đến hoạt động công đoàn.

Để công đoàn hoạt động hiệu quả, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ TP Móng Cái đề xuất: Cần thiết phải có một chế tài đủ mạnh để áp dụng xử lý đối với các đơn vị chây ỳ không trích nộp kinh phí công đoàn; đồng thời, phải có cơ chế phối hợp thống nhất với cơ quan thuế từ trên xuống dưới. Chỉ sự nỗ lực của các cấp công đoàn cùng sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng, công tác thu kinh phí công đoàn mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đáp ứng cho hoạt động của tổ chức công đoàn và phong trào CNVC-LĐ trên địa bàn.

Trung Anh

.
.
.
.
.
.
.
.