Cuộc thi viết về đề tài "Công nhân và Công đoàn":

LĐLĐ TP Uông Bí: Chủ động tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công

Chủ Nhật, 11/02/2018, 18:18 [GMT+7]
.
.

Trên địa bàn TP Uông Bí hiện có gần 40.000 lao động, làm việc trong 22 doanh nghiệp, đơn vị thuộc tỉnh và trung ương. Với lực lượng lao động lớn, trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn luôn tiềm ẩn nguy cơ nảy sinh mâu thuẫn giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP Uông Bí thăm CNLĐ Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP Uông Bí thăm CNLĐ Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí.

Theo đồng chí Nguyễn Lan Anh, Chủ tịch LĐLĐ TP Uông Bí, những mâu thuẫn xuất phát từ việc thực hiện chưa nghiêm các quy định của pháp luật, các quy định về ATLĐ, nội quy lao động… của cả NLĐ và người sử dụng lao động. Tình trạng vi phạm chế độ chính sách pháp luật còn diễn ra như: Nợ tiền lương, nợ BHXH, BHYT. Nhiều doanh nghiệp chưa tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động, trích kinh phí công đoàn không đúng, không đủ theo quy định. Một số cán bộ công đoàn chưa thực sự tâm huyết và nhiệt tình trong công tác, năng lực hoạt động thực tiễn còn nhiều hạn chế. Việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CĐCS đối với đoàn viên có nơi còn chưa rõ vai trò...

Trước những khó khăn tác động đó, LĐLĐ thành phố đã xác định công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phải sâu sát nắm bắt tình hình, hỗ trợ CĐCS tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công trong CNVCLĐ hiệu quả.

Vì thế, hằng năm LĐLĐ thành phố ký chương trình phối hợp với UBND thành phố, Phòng LĐTB&XH, BHXH, các ngành liên quan và công đoàn các đơn vị thuộc ngành trung ương trên địa bàn, nhằm tranh thủ sự phối hợp và hỗ trợ cho phong trào công nhân và hoạt động công đoàn. Đồng thời, LĐLĐ thành phố đã tăng cường thành lập CĐCS trong doanh nghiệp.

Trong 5 năm qua, trên địa bàn TP Uông Bí đã thành lập mới 64 CĐCS ngoài khu vực nhà nước, 6 nghiệp đoàn tập hợp NLĐ cùng ngành nghề tự do; thành lập và duy trì tốt hoạt động 4 tổ CNLĐ tự quản về ANTT tại khu nhà trọ ngoài giờ làm việc. LĐLĐ thành phố cũng đẩy mạnh việc phát huy vai trò của công đoàn thành phố và cơ sở trong thực hiện mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” thông qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để đảm bảo lợi ích về quyền của CNLĐ. Hằng năm, TP Uông Bí có 100% cơ quan tổ chức hội nghị CBCC, 93% doanh nghiệp đủ điều kiện tổ chức hội nghị NLĐ; 85,3% doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể. Sau 5 năm, các chỉ tiêu này đã tăng 8-10% so với nhiệm kỳ trước.

Đặc biệt, LĐLĐ thành phố rất quan tâm giải quyết thỏa đáng các yêu cầu, nguyện vọng, bức xúc chính đáng của NLĐ. Trong đó có việc phát huy hiệu quả trụ sở tiếp CNLĐ khu vực miền tây của tỉnh đặt tại Uông Bí. Theo đó, cán bộ công đoàn thành phố và đội ngũ cộng tác viên sẵn sàng tư vấn pháp luật và các vấn đề liên quan đến quyền lợi của NLĐ khi có yêu cầu. 100% ý kiến thắc mắc của NLĐ (dù là qua tin nhắn) đều được giải quyết, nhiều CNLĐ là đoàn viên công đoàn không trực thuộc LĐLĐ thành phố cũng liên hệ, tư vấn, kiến nghị các nội dung NLĐ phản ánh trong doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực BHXH.

LĐLĐ TP Uông Bí tích cực trong việc vận động thành lập các CĐCS và ký kết thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.
LĐLĐ TP Uông Bí tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở mới thành lập, tháng 5/2017.

5 năm qua, TP Uông Bí đã  xảy ra 2 cuộc ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí. Tuy nhiên, tổ chức công đoàn đã kịp thời vào cuộc, tham gia giải quyết và kiến nghị giải quyết các ý kiến của NLĐ. Sau ngừng việc, một số kiến nghị của NLĐ đã được đáp ứng tốt hơn. Cụ thể, năm 2014, LĐLĐ TP Uông Bí phối hợp tuyên truyền, vận động và giải quyết hiệu quả việc ngừng việc tập thể của công nhân phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Năm 2015 đã đề xuất và tư vấn cho Công ty PT Vietmindo trong việc giải quyết các quyền lợi cho CNLĐ bị đơn phương chấm dứt HĐLĐ do Công ty thu hẹp sản xuất, đảm bảo các chế độ cho NLĐ cao hơn hẳn các quy định của luật lao động, góp phần ổn định tình hình của CNLĐ và doanh nghiệp. Năm 2017, LĐLĐ thành phố tham gia tích cực đề xuất với doanh nghiệp và Bộ LĐTB&XH chuyển đổi chức danh nghề, công việc nặng nhọc cho 242 CNLĐ Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Uông Bí…

Có thể thấy, với việc chủ động nắm bắt tình hình, tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công trong CNVCLĐ, LĐLĐ TP Uông Bí đã khẳng định và phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn. Qua đó, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, tạo dựng niềm tin vững chắc của NLĐ với tổ chức công đoàn. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, xây dựng và phát triển địa phương ngày càng phát triển.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.