Công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018

Thứ Ba, 06/02/2018, 16:38 [GMT+7]
.
.

Chiều 6/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2018. Tham dự có đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn.

Tin liên quan

đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị
Đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó giám đốc Sở Công Thương đã thông tin tới các cơ quan báo chí công tác chuẩn bị cho Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018. Với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018 được tổ chức từ ngày 7 đến 12/2 tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh. Hội chợ có quy mô khoảng 200 gian hàng, trưng bày sản phẩm OCOP của Quảng Ninh, đặc sản của 20 tỉnh, thành phố trong nước và doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Thái Lan… Tại khuôn viên của Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh còn diễn ra Hội chợ hoa xuân Hạ Long 2018, văn nghệ “mừng Đảng - mừng Xuân”, tri ân khách hàng… Công tác chuẩn bị đang được các đơn vị chức năng khẩn trương tiến hành, tiến độ đạt 95% khối lượng công việc, đảm bảo hoàn thành trong chiều ngày 7/2. Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội chợ đã công khai số điện thoại đường dây nóng của Phòng Quản lý thương mại, Đội Quản lý thị trường số 5 (0904.055.779 - 0913.267.007) để kịp thời tiếp nhận thông tin, phản ánh, góp ý của người dân về hội chợ.

Hội chợ là hoạt động thường niên trong Chương trình OCOP Quảng Ninh vào dịp đầu xuân, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, đáp ứng nhu cầu của người dân về các nông sản chất lượng cao, góp phần bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018… Đây cũng là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Hạ Long - Quảng Ninh 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Sở Công Thương đã thông tin tới các cơ quan báo chí công tác chuẩn bị cho Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2018
Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó giám đốc Sở Công Thương thông tin tới các cơ quan báo chí công tác chuẩn bị cho Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hân, Phó giám đốc Sở TT&TT đã thông tin những kết quả nổi bật trong công tác báo chí tháng 1/2018. Theo đó, trong tháng, hoạt động cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí tiếp tục được thực hiện bài bản với hình thức phong phú. Các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông với tỉnh cũng đã bám sát các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn để tuyên truyền đảm bảo tính thời sự, kịp thời, đúng hướng, nhất là về những sự kiện như: Lễ công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2017; buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với các địa phương trong tỉnh; các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng; cấm cán bộ, công chức đi lễ hội trong giờ hành chính; đơn vị Hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn... Bên cạnh đó, một số tồn tại trên địa bàn tỉnh như: Hệ thống cống thu gom nước thải, ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông... cũng được báo chí nêu ra cùng với những đề xuất, giải pháp thiết thực.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền một số nội dung như: Các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của tỉnh về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, các hoạt động Năm Du lịch quốc gia - Hạ Long - Quảng Ninh 2018, không khí mừng Đảng, mừng Xuân, bảo vệ biển đảo, chủ quyền biên giới, lãnh thổ Việt Nam, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2018 và Hội chợ hoa xuân Hạ Long.

Cao Quỳnh
 

.
.
.
.
.
.
.
.