Cảng Cẩm Phả rót 32.000 tấn than ngày đầu năm mới

Thứ Sáu, 16/02/2018, 20:48 [GMT+7]
.
.

Chiều mùng 1 Tết (16/2), tại Cảng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả  (Tập đoàn Công nghiệp Than -  Khoáng sản Việt Nam) đã tổ chức đón 2 tầu xông cảng và rót 32.000 tấn than đầu tiên trong năm mới Mậu Tuất  2018. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Tàu Việt Thuận 235-02 nhận 24.000 tấn than cám 6a.1 cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Đây chiếc tàu đầu tiên xông cảng để vận chuyển đơn hàng tiêu thụ than nội địa
Tàu Việt Thuận 235-02 nhận 24.000 tấn than cám 6a.1 cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Đây chiếc tàu đầu tiên xông cảng để vận chuyển đơn hàng tiêu thụ than nội địa.

Hai tàu vào xông cảng năm mới tại Cảng Cẩm Phả là tàu MV YUN QIAN nhận 8.000 tấn than cám 3C.1 xuất khẩu cho thị trường Malaysia và tàu Việt Thuận 235-02 nhận 24.000 tấn than cám 6a.1 cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã tiêu thụ trên 1.568.000 tấn than, trong đó tiêu thụ nội địa 1,5 triệu tấn, xuất khẩu trên 68.000 tấn. Năm 2018, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phấn đấu tiêu thụ khoảng 36 triệu tấn than (tăng 2,5 triệu tấn so với năm 2017), trong đó tiêu thụ trong nước 34,1 triệu tấn, than xuất khẩu 1,9 triệu tấn (tăng 400.000 tấn so với năm 2017).

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và chúc mừng việc rót những tấn than đầu tiên của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam trong ngày đầu xuân năm mới
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và chúc mừng việc rót những tấn than đầu tiên của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trong ngày đầu xuân năm mới.

Chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân ngành Than, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng với tinh thần kỷ luật đồng tâm. Đồng chí cũng khẳng định vai trò quan trọng của ngành Than trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như hoạt động của nền kinh tế quốc dân, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Việc đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên với số lượng lớn của năm mới có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một mùa tiêu thụ than thắgng lợi và một năm sản xuất thuận lợi, may mắn, thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than năm 2018 ngay từ những ngày đầu năm, tháng đầu năm.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Đặng Thanh Hải phát lệnh rót than lên tàu
Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải phát lệnh rót than lên tàu.

Đồng chí cũng mong muốn ngành Than sẽ chủ động đề ra nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, nâng cao công tác bảo vệ môi trường, gắn với chủ đề công tác năm 2018 của Quảng Ninh “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. Tỉnh Quảng Ninh đã và sẽ luôn đồng hành cùng ngành Than trên chặng đường phát triển thời gian tới.

Những tấn than đầu tiên được xuất bán trong ngày đầu năm mới
Những tấn than đầu tiên được xuất bán trong ngày đầu năm mới.

Nhân dịp xuân mới 2018, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chúc các đơn vị thành viên của TKV một năm kinh doanh phát đạt và đảm bảo tốt an toàn lao động trong sản xuất. Đồng chí đã tặng quà, chúc Tết công nhân, cán bộ các đơn vị, thuyền trưởng và thủy thủ trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam tặng hoa và quà cho các cán bộ công nhân viên làm việc trong ngày tết và thủy thủ của 2 tàu đầu tiên xông cảng Cẩm Phả
Lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam tặng hoa và quà cho các cán bộ, công nhân làm việc trong ngày Tết và thủy thủ của 2 tàu đầu tiên xông cảng Cẩm Phả.

 Đặng Nhung-Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.