Thưởng tết năm 2018

Chủ Nhật, 14/01/2018, 17:49 [GMT+7]
.
.

Còn khoảng 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán nhưng từ trước đó cả tháng, nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị báo cáo lương, thưởng tết và lo chế độ phúc lợi cho công nhân, lao động. Thưởng tết năm nay cơ bản bằng hoặc nhỉnh hơn năm ngoái một chút.

Tin liên quan

Theo truyền thống của các cơ quan, đơn vị thì tiền lương, thưởng vẫn sẽ dao động trong khoảng 1 tháng lương, có đơn vị thưởng mức cao nhất lên đến 80 triệu đồng và thấp nhất chỉ 200.000 đồng. Ngành Than dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh năm 2017 nhưng vẫn cố gắng bố trí lương, thưởng tết bằng năm trước để giữ chân người lao động.

Ngành Than dù khó khăn những các đơn vị vẫn cố gắng đảm bảo lương, thưởng Tết cho công nhân (Sản xuất tại Công ty than Dương Huy)
Ngành Than dù khó khăn nhưng các đơn vị vẫn cố gắng đảm bảo lương, thưởng tết cho công nhân. (Ảnh: Sản xuất tại Công ty Than Dương Huy)

Báo cáo của Sở LĐ-TB&XH cho thấy, ở các doanh nghiệp ngoài KCN, KKT, mức thưởng tết bình quân của các Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ khoảng 4,4 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 36 triệu đồng; mức thấp nhất là 500.000 đồng. Trong đó, một số đơn vị có mức thưởng bình quân cao là 26 triệu đồng như Cơ quan điều hành - Tổng Công ty Đông Bắc. Đối với doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối nhà nước, mức thưởng tết dự kiến bình quân trên 6 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 40 triệu đồng; mức thấp nhất là 500.000 đồng. Trong đó, một số đơn vị có mức bình quân cao như Công ty CP Than Vàng Danh 10 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Móng Cái, chi nhánh Hạ Long 9 triệu đồng. Đối với doanh nghiệp dân doanh ngoài KCN, KKT mức thưởng tết bình quân là hơn 3 triệu đồng/người; nhưng mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 80 triệu đồng và mức thấp nhất chỉ 200.000 đồng. Trong đó, mức thưởng tết thấp nhất ở Công ty TNHH Môi trường Thành An - chi nhánh Cô Tô là 200.000 đồng; mức thưởng cao nhất ở Công ty CP Gốm Đất Việt lên tới 80 triệu đồng và ở Công ty CP Thông Quảng Ninh là 70,6 triệu đồng. Đối với doanh nghiệp FDI ở ngoài KCN, KKT có mức thưởng bình quân là 4,6 triệu đồng/người.

Ở các doanh nghiệp trong KCN, KKT với các công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước có mức thưởng bình quân là trên 4,6 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 14,6 triệu đồng; mức thấp nhất là 3 triệu đồng. Ở doanh nghiệp dân doanh trong KCN, KKT mức thưởng bình quân là 7,8 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 15 triệu đồng; mức thấp nhất là 1 triệu đồng. Ở khối doanh nghiệp FDI trong KCN, KKT, mức thưởng bình quân 2,7 triệu đồng/người; mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 6 triệu đồng; mức thấp nhất là 550.000 đồng. Trong đó, đơn vị có mức thưởng cao như Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân là 36 triệu đồng; mức thấp nhất ở Công ty CP Vinh Cơ Evergreen Việt Nam là 500.000 đồng.

Thưởng Tết năm 2018 vẫn cơ bản là 1 tháng lương hoặc cao hơn chút (Trong ảnh: CNLĐ tại Công ty TNHH Vinanewtarp Việt Nam)
Người lao động mong ngóng thưởng tết. (Ảnh: CNLĐ tại Công ty TNHH Vinanewtarp Việt Nam)

Bên cạnh thưởng tết, nhiều doanh nghiệp cũng có những chính sách chăm sóc riêng ngoài chế độ lương, thưởng tết để giữ chân người lao động. Lâu nay khá nhiều doanh nghiệp đã làm tốt chính sách tặng quà, tặng vé tàu xe, bố trí xe đưa đón công nhân về quê ăn tết, tặng mái ấm (nhà) sum vầy tết… Đặc biệt ở ngành Than (chiếm số đông lao động của tỉnh) dù năm qua là một năm khó khăn nhưng theo chỉ đạo chung của Tập đoàn, hầu hết các đơn vị nỗ lực lo đầy đủ lương, thưởng tết cho người lao động. Bên cạnh đó, các đơn vị vẫn duy trì tiền khai xuân cho công nhân, có đơn vị thì tặng thêm quà. Công đoàn cũng thăm và tặng hàng nghìn suất quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Điều này cho thấy sự nỗ lực của ngành Than, của các đơn vị trong việc chăm lo tết cho người lao động.

Tuy nhiên, bên cạnh các doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng tết cho công nhân thì nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong quá trình lên phương án thưởng tết, bởi thời điểm cận tết rất nhiều công việc phải hoàn thành, ngoài tổng kết thu chi cả năm, doanh nghiệp còn phải cân đối để lên kế hoạch thưởng tết. Nhiều doanh nghiệp cho hay, đơn vị đang lên phương án thưởng tết, song nhiều khả năng thưởng tết sẽ khó tăng và sẽ cố gắng giữ mức ngang bằng so với năm trước là lương tháng thứ 13 bởi hoạt động của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.