Phấn đấu hợp long Cầu Bạch Đằng vào 30/4/2018

Thứ Sáu, 12/01/2018, 14:21 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/1, UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ thi công và xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Cầu Bạch Đằng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ trong lĩnh vực GTVT mà còn là cầu nối để khai thác có hiệu quả thế mạnh, tiềm năng của Quảng Ninh - Hải Phòng trong phát triển dịch vụ, du lịch, có sự lan tỏa mạnh mẽ đối với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Đây là dự án được tỉnh đặc biệt quan tâm nên chủ đầu tư cũng rất quyết tâm, cố gắng để hoàn thành theo đúng kế hoạch tỉnh giao. Tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng còn lại của dự án không nhiều, các khó khăn, phức tạp về kỹ thuật đã được giải quyết, các nhà thầu đã thuần thục về công nghệ trong triển khai các biện pháp thi công. Cụ thể, phần cầu chính dự kiến sẽ hoàn thành vào 30/6/2018 theo đúng kế hoạch. Tại 2 trụ T28, T29, đã hoàn thành 5 khối đúc; trụ T30 thi công xong đốt đúc hẫng thứ 6; các hạng mục cầu và đường dẫn hoàn thành trên 90% các hạng mục xây lắp chính.

Chủ đầu tư và các nhà thầu cũng luôn đặt công tác quản lý chất lượng, an toàn lên hàng đầu; thường xuyên chỉ đạo tư vấn giám sát và thực hiện kiểm soát chặt chẽ từng khâu từ thiết kế, triển khai thi công và kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thành. Do đó, chưa xảy ra sai sót nào về chất lượng cũng như chưa xảy ra hiện tượng mất an toàn lao động trên công trường.

Hiện, Dự án cầu Bạch Đằng đang bước vào giai đoạn nước rút về đích, với khối lượng công việc dở dang như hiện nay đòi hỏi yếu tố kỹ thuật và an toàn cao. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Đức Long đề nghị Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng cùng các đơn vị tư vấn, các nhà thầu thi công tiếp tục tập trung trí tuệ, huy động tối đa nhân lực, thiết bị, đảm bảo công tác thi công an toàn, chất lượng và đáp ứng tiến độ dự án. Cụ thể, chậm nhất ngày 17/1/2018, Sở Giao thông - Vận tải phải thống nhất báo cáo giải trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo đề xuất của Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng; đồng ý phê duyệt điều chỉnh tiến độ dự án và ký kết phụ lục hợp đồng BOT.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất với phương án nút giao hoàn chỉnh theo đề xuất của Chủ đầu tư trên tinh thần phải chọn phương án tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và đưa vào tổng mức đầu tư dự án. Chấp thuận bổ sung chiếu sáng thẩm mỹ và gói thầu tư vấn công nghệ vào dự án; đồng thời nhất trí bổ sung hệ thống thoát nước thẩm thấm mặt cầu và sơn cho các hạng mục kết cấu và bổ sung vào tổng mức đầu tư.

Biểu dương HĐQT, ban điều hành, các nhà thầu đã quyết tâm, cố gắng trong triển khai dự án, căn cứ vào thực tế, đồng chí đề nghị chủ đầu tư phấn đấu đến 30/4/2018 có thể hợp long Cầu Bạch Đằng, kể cả các trụ T28, T29 và T30. UBND tỉnh yêu cầu Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng khẩn trương triển khai thực hiện các kết luận của UBND tỉnh đối với Tập đoàn SE (Nhật Bản); đồng thời, cố gắng bố trí lực lượng trực cả Tết Nguyên đán, nhất là trục T28, T30 để dự án có thể hoàn thành trước ngày 30/6/2018 theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Thùy Châm (CTV)

 

.
.
.
.
.
.
.
.