Đông Triều phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Thứ Ba, 30/01/2018, 09:07 [GMT+7]
.
.

Để chủ động ứng phó với thời tiết rét đậm, rét hại do ảnh hưởng của khối không khí lạnh hiện nay, TX Đông Triều đã và đang tăng cường tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

f
Nông dân xã Yên Đức, TX Đông Triều, cắm cọc và phủ nilon để giữ ấm cho mạ xuân cũng như phòng trừ chuột gây hại.

Theo đó, UBND thị xã đã ban hành công văn chỉ đạo các xã, phường, trường học tăng cường hướng dẫn người dân, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, thị xã thành lập 4 đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống rét tại các địa phương và cử cán bộ chuyên môn thường xuyên bám, nắm cơ sở để theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi và thủy sản, đặc biệt là bảo vệ cây ăn quả, cây công nghiệp, rau, hoa… phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bên cạnh chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm, các địa phương trên địa bàn TX Đông Triều cũng đã tích cực phòng, chống rét cho thủy sản và một số loại cây trồng vụ đông xuân 2018 như rau màu, mạ xuân sớm. Những ngày nhiệt độ xuống thấp, bà con nông dân các địa phương của thị xã đã tích cực thực hiện các biện pháp giữ ấm cho mạ và rau màu để cây sinh trưởng, phát triển đảm bảo năng suất, sản lượng.

Đây là đợt rét đậm kéo dài, vì thế, việc chủ động phòng, chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi, thủy sản là việc làm hết sức cần thiết. Bằng sự vào cuộc một cách chủ động, khẩn trương, chắc chắn trên 80.000 con lợn, trâu, bò và hơn 1.000ha lúa màu vụ đông xuân của TX Đông Triều sẽ được đảm bảo, ổn định về số lượng và diện tích.

Thu Trang (Trung tâm TT&VH Đông Triều)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.