Tự hào là công dân TP Uông Bí:

Tuyến xe bus học sinh

Thứ Sáu, 08/12/2017, 14:26 [GMT+7]
.
.

Năm 2017, lần đầu tiên Uông Bí phối hợp với doanh nghiệp vận tải thành lập tuyến xe bus Khe Trâm - Vàng Danh có hỗ trợ giá vé để phục vụ đưa đón học sinh đi học, đảm bảo an toàn giao thông và giờ học cho các em.

Tin liên quan

Chuyến xe buýt đưa các em học sinh của trường THPT Hoàng Văn Thụ (điểm cuối tuyến) trở về theo lộ trình hàng ngày
Chuyến xe bus đưa học sinh của Trường THPT Hoàng Văn Thụ (điểm cuối tuyến) trở về theo lộ trình hàng ngày.

Năm học 2017 - 2018, để sắp xếp bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo yêu cầu giảng dạy, Phòng GD-ĐT thành phố đã tiến hành dồn lớp từ các điểm trường lẻ trên địa bàn xã Thượng Yên Công và phường Vàng Danh về trường chính để học. Cụ thể: Trường THCS Lý Tự Trọng đã dồn 67 học sinh tại điểm học lẻ về trường chính, giảm được 2 giáo viên; Trường Tiểu học Kim Đồng dồn khối lớp 4 và lớp 5 tại cơ sở Khe Sú (mỗi khối 1 lớp) về điểm trường chính học, giảm được 3 giáo viên.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho việc đi lại của các em học sinh tại vùng sâu, vùng xa xã Thượng Yên Công gặp không ít khó khăn do phải đi học xa hơn và đi trên tuyến đường nội bộ dành cho các loại xe tải hạng nặng vận chuyển than vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Vì vậy, để giúp học sinh, thầy, cô rút ngắn thời gian đến trường, đảm bảo giờ giấc dạy và học, an toàn khi di chuyển, từ đầu năm học 2017 - 2018, TP Uông Bí đã phối hợp với Công ty TNHH Phúc Xuyên mở tuyến xe bus Khe Trâm - Vàng Danh và được thành phố trợ giá vé.

Theo đó, đối tượng được hưởng gồm học sinh xã Thượng Yên Công theo học tại các trường: THCS Lý Tự Trọng, Tiểu học Kim Đồng (xã Thượng Yên Công), THPT Hoàng Văn Thụ (Vàng Danh). Mỗi học sinh sẽ được hỗ trợ mức 100.000 đồng/tháng trong thời gian 9 tháng. Cụ thể, giá vé tháng của tuyến xe bus chặng Khe Trâm - Vàng Danh giảm còn 250.000 đồng/tháng; chặng từ ngã tư Nam Mẫu - Vàng Danh còn 200.000 đồng/tháng. Các học sinh thuộc đối tượng gia đình hộ nghèo, cận nghèo, chính sách thì được hưởng 100% tiền vé xe bus. Tổng kinh phí thực hiện việc hỗ trợ dự kiến gần 190 triệu đồng/năm và được lấy từ nguồn ngân sách thành phố.

Tuyến xe buýt Khe Trâm-Vàng Danh đã góp phần tích cực vào việc giúp các em học sinh trên địa bàn xã Thượng Yên Công, khu Nam Mẫu đến trường đúng giờ giấc và đảm bảo an toàn
Tuyến xe bus Khe Trâm - Vàng Danh đã góp phần tích cực vào việc giúp học sinh trên địa bàn xã Thượng Yên Công, khu Nam Mẫu đến trường đúng giờ và đảm bảo an toàn.

Tần suất tuyến xe bus Khe Trâm - Vàng Danh là 2 chuyến/ngày vào thứ 2,4,6 và 4 chuyến/ngày vào thứ 3,5,7 (tăng chuyến để phục vụ các hoạt động tham gia ngoại khóa, học thêm của học sinh theo lịch của nhà trường). Cụ thể, thời gian đưa học sinh đi học vào 6h10' và đón học sinh từ 10h55'. Doanh nghiệp cũng cam kết sẽ tăng chuyến nếu như có trường hợp đột xuất để phục vụ kịp thời nhu cầu đi lại của học sinh.

Ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Phúc Xuyên cho biết: Có thể coi tuyến xe bus Khe Trâm - Vàng Danh là một tuyến xe đặc biệt của TP Uông Bí, thể hiện sự quan tâm thiết thực của thành phố dành cho học sinh cũng như các hoạt động giáo dục. Giúp các học sinh vùng sâu, vùng xa được hưởng những điều kiện giáo dục tốt nhất tại trường chính, được hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa. Vì vậy, nên ngay khi thành phố có chủ trương này, tôi đã hết sức ủng hộ và nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện để kịp thời mở tuyến và hoạt động ổn định.

Còn Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Uông Bí, bà Trần Thị Hồng Thu cũng vui mừng cho biết việc tuyến xe bus Khe Trâm - Vàng Danh được đi vào hoạt động không chỉ giúp ích cho học sinh mà còn góp phần giúp ngành Giáo dục thành phố thực hiện thành công chủ trương dồn trường, dồn lớp để đảm bảo chất lượng giáo dục, bố trí giáo viên một cách hợp lí trước áp lực thiếu giáo viên như hiện nay.

Từ những lợi ích trên, hiện nay ngành giáo dục TP Uông Bí đang rất mong muốn tuyến xe bus Khe Trâm - Vàng Danh sẽ được thành phố duy trì trong các năm học tiếp theo cũng như nghiên cứu mở thêm những tuyến xe tương tự tại các xã vùng khó khác trên địa bàn thành phố.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.