Trách nhiệm cao với cộng đồng

Thứ Năm, 07/12/2017, 17:08 [GMT+7]
.
.

60 năm qua, BIDV Quảng Ninh đã thực hiện tốt việc thực thi chính sách tiền tệ, kinh doanh chất lượng, hiệu quả.

Tin liên quan

BIDV Quảng Ninh hỗ trợ 5,5 tỷ đồng xây dựng công trình cột cở Đảo Trần.
BIDV Quảng Ninh hỗ trợ 1,3 tỷ đồng xây dựng dự án Cột cờ Tổ quốc tại đảo Trần.

Giai đoạn 2010-2017, BIDV Quảng Ninh đã triển khai các chương trình an sinh xã hội tại tất cả các địa phương trong tỉnh với tổng kinh phí hơn 21 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng tiên phong trong hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Một số chương trình tiêu biểu được ngân hàng triển khai như: Phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ các quỹ từ thiện xã hội như quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và các chương trình an sinh xã hội khác như hỗ trợ về y tế, giáo dục, xây dựng NTM, tài trợ dự án rà phá bom mìn đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô…

Điển hình như dự án rà phá bom mìn đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô năm 2013, BIDV Quảng Ninh đã tài trợ hơn 10 tỷ đồng, chiếm gần 50% tổng số kinh phí dành cho công tác an sinh xã hội của ngân hàng từ năm 2010 đến nay. Đây là dự án vô cùng quan trọng, giúp tỉnh khảo sát, xử lý các vật liệu nổ, làm sạch các khu vực nguy hiểm trước khi thực hiện dự án. Nhờ đó, góp phần giúp dự án đưa điện lưới ra đảo Cô Tô được thuận lợi, an toàn hơn, điện lưới quốc gia nhanh chóng đến được với người dân huyện đảo sau bao năm mong chờ.

Lãnh đạo BIDV Quảng Ninh thăm nhà mới và trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Triệu Quay Kim, dân tộc Dao, thôn Khe Vang, xã Đồn Đạc, huyên Ba Chẽ.
Lãnh đạo BIDV Quảng Ninh thăm nhà mới và trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Triệu Quay Kim, dân tộc Dao, thôn Khe Vang, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

Năm 2015, trận mưa lụt lịch sử hoành hành đã khiến Quảng Ninh thiệt hại 2.700 tỷ đồng, trong đó ngành Than bị tổn thất nặng nề, thiệt hại 1.200 tỷ đồng, hoạt động sản xuất - kinh doanh gần như tê liệt. Ngay lập tức, lãnh đạo BIDV Quảng Ninh đã chỉ đạo trích 5,5 tỷ đồng giúp ngành Than khắc phục hậu quả, góp phần ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống người lao động. Năm 2016, BIDV Quảng Ninh đã hỗ trợ 1,3 tỷ đồng xây dựng dự án Cột cờ Tổ quốc tại Đảo Trần - khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam phía Đông Bắc. Cột cờ Tổ quốc trên đảo Trần nằm trong Dự án xây dựng 7 cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng BIDV Việt Nam. Toàn bộ kinh phí xây dựng các cột cờ do hệ thống Ngân hàng BIDV tài trợ.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều năm nay cán bộ, nhân viên BIDV Quảng Ninh đã quyên góp thực hiện chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo - Xuân đoàn tụ - Tết sẻ chia”. Mỗi năm hàng trăm suất quà Tết được cán bộ, nhân viên BIDV Quảng Ninh dành tặng đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, CNVCLĐ nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa. Đáng trân trọng là các phần quà Tết này được cán bộ, nhân viên BIDV Quảng Ninh trao tận tay đồng bào nghèo các địa phương trước ngày 23 tháng Chạp.

Lãnh đạo BIDV Quảng Ninh trao tặng 350 suất quà Tết 2015 cho đồng bào nghèo huyện Ba Chẽ.
Lãnh đạo BIDV Quảng Ninh trao tặng 350 suất quà Tết 2015 cho đồng bào nghèo huyện Ba Chẽ.

Còn nhớ, một ngày cuối năm 2015 khi những cánh hoa đào đã cười khoe sắc nắng. Các cán bộ Ngân hàng BIDV Quảng Ninh đã vượt gần 100 cây số mang 350 suất quà Tết về với đồng bào nghèo Ba Chẽ. Người dân nơi đây, ai nấy đều hân hoan, rộn ràng trong không khí chờ mong quà Tết. Vui nhất trong mùa xuân năm ấy ở Ba Chẽ có lẽ là gia đình anh Triệu Quay Kim, dân tộc Dao, thôn Khe Vang, xã Đồn Đạc (thôn có tới gần 100% hộ nghèo và cận nghèo, vùng sâu vùng xa nhất của xã). Nhờ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng từ Ngân hàng BIDV Quảng Ninh theo chương trình vận động xây dựng NTM của huyện, vợ chồng anh đã có động lực xây nhà, đón một cái Tết ấm nhất. Chị Bàn Thị Sinh, vợ anh Kim khoe rằng: “Giờ nhà tôi là nhà duy nhất và là một trong 46 nhà của thôn có mái bằng”.

BIDV Quảng Ninh trao hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn cho gia đình chị Phạm Thị Thu Trang, trú tại phường Cộng Hòa, công nhân Công ty CP Thạch Bàn Yên Hưng
BIDV Quảng Ninh trao hỗ trợ xây Mái ấm Công đoàn cho gia đình chị Phạm Thị Thu Trang, trú tại phường Cộng Hòa, công nhân Công ty CP Thạch Bàn Yên Hưng.

Trải qua 60 năm, các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội của BIDV đã được tỉnh Quảng Ninh, ngành Ngân hàng cùng các tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương và các đối tượng thụ hưởng trực tiếp ghi nhận, đánh giá cao, tạo ra được những hiệu quả cụ thể, tích cực góp phần cùng tỉnh Quảng Ninh nỗ lực giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội. Với tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, BIDV Quảng Ninh đã được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen trong công tác an sinh xã hội.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.