Ngày 21-22/12: Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV

Thứ Sáu, 15/12/2017, 13:25 [GMT+7]
.
.

Sáng 15/12, tại TP Hạ Long, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, triển khai tổ chức Đại hội lần thứ IV và tổng kết công tác năm 2017.

Đồng chí Lại Văn Chiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.
Đồng chí Lại Văn Chiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2017.

Năm 2017, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC-LĐ và triển khai thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên”. Trong năm, các cấp công đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho 186 lượt CBCCVC-LĐ với tổng số tiền 85,3 triệu đồng; hướng dẫn làm hồ sơ và tín chấp đề nghị Quỹ Trợ vốn CNLĐ nghèo, LĐLĐ tỉnh giải ngân cho 32 đối tượng CBCCVC-LĐ với số tiền 640 triệu đồng… Các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã phối hợp với cơ quan chuyên môn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như: Hỗ trợ tiền bữa ăn trưa cho CBCCVC-LĐ từ 300.000-1.000.000 đồng/người/tháng; 39/49 đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCCVC-LĐ…

Các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động do các cấp công đoàn phát động đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị và của tỉnh.

Đặc biệt, trong năm việc tiến hành đại hội của các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, khoa học, chất lượng, đảm bảo theo nguyên tắc và quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Các tập thể được tặng bằng khen chuyên đề của LĐLĐ tỉnh.
Các tập thể được tặng Bằng khen chuyên đề của LĐLĐ tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được tập huấn một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 áp dụng từ ngày 1/1/2018; trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV. Theo đó, Đại hội sẽ được diễn ra vào ngày 21 và 22/12.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và phong trào thi đua lao động.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.