Lốc xoáy làm sập một số gian hàng tại Hội chợ Thương mại, Du lịch Quốc tế Việt - Trung

Thứ Hai, 04/12/2017, 15:04 [GMT+7]
.
.

Khoảng 11h45' ngày 4/12, tại TP Móng Cái, một cơn lốc xoáy với cường độ mạnh đã bất ngờ quét qua khu vực quảng trường Trung tâm Văn hóa TP Móng Cái - nơi tổ chức Hội chợ Thương mại, du lịch biên giới Việt – Trung năm 2017.

Khu vực các gian hàng bị lốc xoáy đánh sập
Lốc xoáy làm một số gian hàng bị đổ sập.

Hậu quả, cơn lốc đã làm sập đổ và xiêu vẹo 60 gian hàng tại khu trưng bày hàng hóa của các doanh nghiệp Móng Cái và các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ.

Rất may, sự việc xảy ra vào buổi trưa, có ít du khách và người dân tham quan Hội chợ nên có 2 người bị thương nhẹ (một người là chủ 1 gian hàng, một người là khách tham quan). Hàng hóa tại các gian hàng không bị thiệt hại.

Lực lượng chức năng thành phố giúp các doanh nghiệp dọn dẹp, dựng lại gian hàng
Lực lượng chức năng thành phố Móng Cái giúp các doanh nghiệp dựng lại gian hàng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, lãnh đạo TP Móng Cái đã có mặt kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng, BTC Hội chợ phối hợp với đơn vị tham gia Hội chợ và các doanh nghiệp có gian hàng bị ảnh hưởng do lốc xoáy khẩn trương khắc phục hậu quả, đảm bảo Hội chợ sớm trở lại hoạt động bình thường.

Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung năm 2017 có quy mô trên 450 gian hàng, trong đó có hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam; 122 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc; 16 gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 7/12.

                                                                                                   Thái Cảnh 

.
.
.
.
.
.
.
.