Đất và người Hải Hà:

Về Quảng Minh xem xây dựng thôn kiểu mẫu

Chủ Nhật, 31/12/2017, 13:17 [GMT+7]
.
.

Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu đang từng bước tạo ra bộ mặt nông thôn khang trang về hệ thống hạ tầng, thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân xã Quảng Minh, huyện Hải Hà.

Đường sá, cảnh quan thôn 3 và 4 - hai thôn nông thôn mới kiểu mẫu của xã Quảng Minh ngày càng khang trang, sạch đẹp. Ven các trục đường chính đều cơ bản được trồng cây xanh và cây cảnh. Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, nhân dân hai thôn đã chung sức làm đường liên thôn. Đường trục thôn đã được đổ lề đường, trồng cây xanh, hoa các loại và lắp trên 120 bóng đèn đường với chiều dài hơn 5km...

Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn 3 và 4 đổ lề đường trục thôn tổng chiều dài 2,37/2,37 km; lắp trên 120 bóng đèn đường với chiều dài hơn 5km và trồng hàng ngìn cây xanh hoa các loại. Tuyến đường thôn 4 phong quang sạch đẹp. thôn 4
 Tuyến đường thôn 4 phong quang, sạch đẹp. 
Khuôn viên các nhà văn hóa thôn được chỉnh trang trồng những vườn cây phân công cụ thể cho đoàn thể chăm sóc. Nhà văn hóa Thôn 4.
Khuôn viên Nhà văn hóa thôn 4 được chỉnh trang, trồng cây và phân công cụ thể cho Chi hội Người cao tuổi quản lý.
Nhiều mô hình vườn mẫu, nhiều người dân làm cổng vòm vào vườn rất đẹp khi cây leo kín. Cổng vòm vườn mẫu nhà anh Lê Văn Thắng thôn 3.
Mô hình vườn mẫu của gia đình anh Lê Văn Thắng, thôn 3 được bố trí khoa học, chăm sóc cẩn thận.
Các vườn mẫu trồng rau, cam cũng nhưu các loại cây khác cho hàng chục triệu đồng/năm. Vườn mẫu nhà ông Lê Văn Để thôn 4.
Các vườn mẫu trồng rau, cam và các loại cây khác cho thu nhập hàng chục triệu đồng/năm. Trong ảnh: Vườn mẫu nhà ông Nguyễn Văn Đề, thôn 4.
Bên cạnh công bố quy hoạch chung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu của các thôn, mỗi vườn mẫu đều có sơ đồ quy hoạch vườn kiểu mẫu. Vườn kiểu mẫu gia đình ông Phạm Văn Hậu thôn 4.
Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu của các thôn, các hộ gia đình đều có sơ đồ quy hoạch. Trong ảnh: Quy hoạch vườn mẫu của gia đình ông Phạm Văn Hậu, thôn 4.

                            Trung Thành

.
.
.
.
.
.
.
.