Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn: Tập trung hoàn thành các hạng mục cuối cùng

Thứ Hai, 18/12/2017, 16:23 [GMT+7]
.
.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn bắt đầu được thi công từ năm 2015, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I/2018. Đến thời điểm này, dự án triển khai được khoảng 80% khối lượng các hạng mục: Cơ bản hoàn thành thi công đường băng, sân đỗ; nhà ga hành khách thi công được 70% khối lượng. Các nhà thầu xây lắp đang tăng tốc, đẩy nhanh thi công các hạng mục còn lại.

Được biết, từ tháng 10/2017, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Sun Group đã làm việc với Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay miền Bắc và các đơn vị liên quan để triển khai lắp đặt thiết bị quản lý bay, các thủ tục cấp phép vận hành.

Đường băng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau điều chỉnh dài 3,6km, rộng 45m, đáp ứng nhu cầu cất, hạ cánh các loại máy bay thân lớn như Boeing 787, Airbus A350 đã cơ bản hoàn thành thi công.
Hiện nhà thầu đang tập trung dọn dẹp, vệ sinh đường băng, hoàn tất công đoạn cuối cùng trước khi chính thức thực hiện bay hiệu chỉnh vào quý I/2018.
Để tạo cảnh quan xanh, hai bên lề đường băng đã bắt đầu được tổ chức trồng cỏ.
Nhà ga hành khách giai đoạn 1 có quy mô 25.400m2, công suất 2,5 triệu lượt hành khách/năm, đang thi công đạt 70% khối lượng. Dự kiến hạng mục này sẽ hoàn thành trong tháng 2/2018.
Tháp không lưu của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã hoàn thành thi công phần thô.
Đường công vụ tại khu vực lề đường băng đang được thảm nhựa mặt đường.
BQN_2151.jpg
Nhà thầu đang khẩn trương hoàn thành hệ thống rãnh thu gom, xử lý nước thải và các hạng mục phụ trợ, sẵn sàng đưa dự án vào hoạt động đồng bộ trong quý I/2018.
 
Video Clip: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn nhìn từ trên cao
.

 Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.