TKV vinh danh 395 thợ giỏi

Thứ Tư, 08/11/2017, 14:34 [GMT+7]
.
.

Sáng 8/11 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 10, năm 2017.

Đây không chỉ thuần tuý là hoạt động tuyên dương các cá nhân xuất sắc là là một trong những hoạt động cụ thể hoá chiến lược phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là đối với đội ngũ công nhân kỹ thuật của Tập đoàn TKV trong nhiều năm qua.

395 công nhân đạt danh hiệu “Thợ giỏi xuất sắc” và “Thợ giỏi được vinh danh
395 công nhân đạt danh hiệu “Thợ giỏi xuất sắc” và “Thợ giỏi" được vinh danh

“Việc bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề để có nhiều thợ giỏi, thợ lành nghề vừa là nhu cầu của các doanh nghiệp vừa là đòi hỏi chính đáng của người lao động. Do đó, liên tục từ năm 1997 đến nay, định kỳ 3 năm/lần, TKV tổ chức Hội thi Thợ giỏi từ cấp Công ty đến cấp Tập đoàn” - ông Phạm Trung Hưng, Chánh Văn phòng TKV cho biết tại lễ tuyên dương,

Cũng theo ông Hưng, tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn năm nay có 27 đơn vị thuộc các khối sản xuất than, khoáng sản hầm lò, lộ thiên và cơ khí. Các đơn vị thực hiện theo 2 giai đoạn, gồm thi cấp công ty và thi cấp Tập đoàn.

Các thí sinh dự thi phải trải qua phần thi lý thuyết và thực hành, trong đó, phần thi lý thuyết được tổ chức thi tập trung tại Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam theo hình thức thi trắc nghiệm với các nghề thuộc nhóm nghề hầm lò và thi tự luận đối với các  nghề thuộc nhóm nghề lộ thiên, cơ khí.

Căn cứ vào đặc thù nghề nghiệp, số lượng thí sinh dự thi và cơ sở vật chất của các đơn vị, việc thi thực hành được tổ chức tại Phân hiệu đào tạo Cẩm Phả, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam và tại Công ty CP Chế tạo máy. Riêng với các nghề thuộc nhóm nghề hầm lò, lộ thiên được tổ chức thi trực tiếp tại từng đơn vị.

Kết quả, theo Ban tổ chức, có 395/450 thí sinh đạt điểm thi loại giỏi xuất sắc và loại giỏi; 302/450 thí sinh đạt loại giỏi xuất sắc; 93/450 thí sinh đạt loại giỏi. Đặc biệt, có 119 thí sinh đạt điểm 10 thi lý thuyết; 106 thí sinh đạt điểm thi tối đa (30 điểm) gồm 3 nội dung “lý thuyết + thực hành + tác phong công nghiệp”.

Đánh giá về Hội thi năm nay, ông Phạm Trung Hưng nhấn mạnh, so với Hội thi lần thứ 9, năm 2014 thì chất lượng thí sinh dự thi tốt hơn. Độ khó về đề thi đối với nhóm nghề hầm lò tăng lên. Số lượng câu hỏi trong bộ đề thi nhóm nghề hầm lò tăng lên nhưng số lượng thí sinh đạt thợ giỏi xuất sắc và thợ giỏi vẫn tăng so với Hội thi trước.

“Nếu năm 2014, số thí sinh đạt điểm 10 bài thi lý thuyết là 28 người (hầm lò 20 người, lộ thiên 7 người, cơ khí 1 người) thì năm nay có 119 tới người (hầm lò 99 người, lộ thiên 16 người, cơ khí 4 người)” – ông Hưng thông báo.

Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV biểu dương thành tích của các tập thể, các nhân
Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV biểu dương thành tích của các tập thể, các nhân

Từ kết quả các cuộc thi, để kịp thời tuyên dương, động viên các cá nhân, tập thể, Hội đồng thi và lãnh đạo TKV đã ban hành Quyết định công nhận 395 công nhân đạt danh hiệu “Thợ giỏi xuất sắc” và “Thợ giỏi” cấp Tập đoàn. Cùng với việc công nhận thành tích của các tổ tập thể, cá nhân tham dự cuộc thi, Tập đoàn cũng quyết định thưởng động viên kịp thời.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV Lê Minh Chuẩn biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thị, đồng thời khẳng định, đây là ngày hội để đội ngũ công nhân ngành than, khoáng sản “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề”, cùng nhau đua tài.

“Việc phát động phong trào thi đua, tổ chức hội thi thợ giỏi không chỉ là dịp tôn vinh những người thợ giỏi lý thuyết, vững tay nghề mà còn tạo động lực khuyến khích những người lao động toàn Tập đoàn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện chuyên môn, tác phong làm việc, góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng vững mạnh của TKV” – ông Chuẩn nhấn mạnh.

Theo Hoàng Châu (baocongthuong.com.vn)

.
.
.
.
.
.
.
.