Nghĩa cử của công ty Minh Ngọc Thắng

Thứ Năm, 09/11/2017, 15:28 [GMT+7]
.
.

Công ty TNHH MTV Minh Ngọc Thắng là doanh nghiệp nhỏ kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Hằng năm công ty đã trích khoảng 10% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh phục vụ cho công tác từ thiện như: Ủng hộ hàng trăm triệu đồng kinh phí  xây dựng nhà tình thương, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, đồng bào bão lụt…

Tin liên quan

Đặc biệt, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, công ty lại phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Trung tâm bảo trợ xã hội… trao tặng các phần quà đến người nghèo, với mong muốn nhà nào cũng có một cái tết yên vui, đầm ấm, hạnh phúc. Những phần quà do công ty trao tặng tuy không lớn nhưng thật ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu của người nghèo trong những ngày tết như gạo, bánh kẹo, mộc nhĩ, nước mắm, nước ngọt… Riêng dịp tết Đinh Dậu, công ty đã trao tặng gần 1800 suất quà cho người tàn tật, người già cô đơn, người nghèo... Điều này thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng của Minh Ngọc Thắng.

Công ty TNHH MTV Minh Ngọc Thắng tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Hoàng Yến-CTV)
Công ty TNHH MTV Minh Ngọc Thắng tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Ảnh: Hoàng Yến (CTV)

Với mong muốn được chia sẻ khó khăn cùng các bệnh nhân, công ty đã tài trợ việc nấu và phát cháo dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Đều đặn thứ 2 hằng tuần, nhân viên của công ty có mặt từ 6h sáng cùng các thành viên của Hội Chữ thập đỏ thành phố và chi hội Chữ thập đỏ khu 6, phường Thanh Sơn để phát cháo tại bệnh viện. Không kể thời tiết nắng hay mưa, từng bát cháo lại đến với bệnh nhân. Bắt đầu “đỏ lửa” từ tháng 1/2017, đến nay đã có gần 50 nồi cháo với hơn 2.000 bát cháo miễn phí đến với bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện. Những bát cháo tình thương của công ty không chỉ chia sẻ vất vả với những mảnh đời khó khăn mà còn đem đến hạnh phúc cho chính những người thực hiện.

Công ty TNHH MTV Minh Ngọc Thắng phát cháo miễn phí cho bênh nhân Bệnh viện Viêt Nam-Thụy Điển
Công ty TNHH MTV Minh Ngọc Thắng phát cháo miễn phí cho bệnh nhân Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Bà Đỗ Thị Thanh Hậu, Giám đốc Công ty TNHH Minh Ngọc Thắng chia sẻ: Đi lên từ hai bàn tay trắng nên chúng tôi đã trải qua không ít thăng trầm, khó khăn, vất vả khởi nghiệp để có được thành công của ngày hôm nay. Chính thời gian khởi nghiệp đầy khó khăn đã khiến tôi luôn đồng cảm, muốn chia sẻ, giúp đỡ với những người nghèo khó. Dần dần từ đó, làm việc thiện đã trở thành niềm vui của tôi. Việc này không chỉ góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc, cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn gieo sự hướng thiện tới các gia đình, bạn bè và nhân viên của tôi. Làm từ thiện không phụ thuộc vào công ty lớn hay nhỏ, tập thể hay cá nhân mà từ tấm lòng  cảm thông chia sẻ lẫn nhau.

Cao Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.