Doanh nghiệp đề xuất mở đường bay thủy phi cơ đến Cô Tô

Thứ Hai, 13/11/2017, 20:14 [GMT+7]
.
.

Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu vừa có văn bản số 124/2017/HKHA đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc vận chuyển hành khách bằng máy bay thủy phi cơ đến huyện đảo Cô Tô từ mùa du lịch năm 2018.

Tin liên quan

Qua khảo sát, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu nhận thấy điều kiện tự nhiên của vùng nước thủy nội địa thuộc địa phận của Quảng Ninh có nhiều thuận lợi cho việc phát triển hoạt động thủy phi cơ. Trong đó, Cô Tô có cảng thủy nội địa với vùng nước lặng sóng để thủy phi cơ có thể cất và hạ cánh an toàn.

Bên cạnh đó, Cô Tô sở hữu nhiều tiềm năng về du lịch với lượng khách tới tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng; lượng du khách không ngừng tăng qua các năm. Vì vậy, Công ty đã nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và đề xuất với UBND tỉnh mở dịch vụ bay thủy phi cơ từ cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đến đảo Cô Tô với thời gian là 20 phút bay và 1 giờ bay nếu khởi hành từ Hà Nội từ tháng 5/2018. Qua đó, tiết kiệm thời gian, đa dạng hóa các phương tiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách, đồng thời góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Sau khi được tỉnh Quảng Ninh chấp thuận, Công ty sẽ xin ý kiến của Bộ Quốc Phòng và Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp phép thực hiện các chuyến bay khảo sát kỹ thuật vào cuối quý I năm 2018. Công ty cũng sẽ triển khai bay khảo sát địa chất đo từ, trọng lực trên vùng biển đảo Vịnh Bắc Bộ vào cuối quý II năm 2018, đảm bảo đưa vào hoạt động dịch vụ an toàn, chất lượng, đúng thời gian cam kết.

Được biết, từ tháng 9/2014, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu đã liên tục thực hiện các chuyến bay vận chuyển hành khách từ Hà Nội đến cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và các chuyến bay từ cảng này đi ngắm cảnh Vịnh Hạ Long. Tính đến hết tháng 10/2017, Công ty đã thực hiện 3.000 chuyến bay, vận chuyển hơn 25.000 hành khách với dịch vụ chất lượng cao, an toàn, nhanh chóng.

Cao Quỳnh

 

.
.
.
.
.
.
.
.