Bế mạc Techfest 2017: Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD

Thứ Tư, 15/11/2017, 22:00 [GMT+7]
.
.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2017 (Techfest 2017) đã được bế mạc chiều 15/11 tại Hà Nội.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2017 (Techfest 2017) thu hút trên 4.500 lượt người tham dự, 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD, hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu giữa doanh nghiệp khởi nghiệp với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, đại diện từ khoảng 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế từ trước và trong sự kiện được thực hiện... Thông tin được đưa ra tại lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2017 vào chiều nay (15/11), tại Hà Nội.

Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội và ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải cho đội đạt giải nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017.
Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội và ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải cho đội đạt giải nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các tọa đàm, hội thảo theo 6 lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ. Thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế, với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và định hướng các giải pháp thúc đẩy lĩnh vực này.

Hoạt động kết nối đầu tư cũng diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, với tổng số 170 cuộc kết nối. Nhiều thương vụ đầu tư ban đầu đã kết nối thành công. Số tiền có cam kết đầu tư trong vòng 3 tháng lên tới trên 700.000 USD.

Bên cạnh đó, vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017 chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay nhận được những phần hỗ trợ thiết thực từ các nhà đầu tư, nhà tài trợ và tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước./.

Theo Vân Anh/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.