TP Uông Bí tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu

Thứ Sáu, 13/10/2017, 21:50 [GMT+7]
.
.

Ghi nhận, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, tối 13/10, TP Uông Bí đã long trọng tổ chức gặp mặt các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin liên quan

Lãnh đạo TP Uông Bi tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp
Lãnh đạo TP Uông B tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố, khẳng định: Mặc dù doanh nghiệp trên địa bàn thành phố không lớn, với 533 doanh nghiệp, thấp hơn Đông Triều, Móng Cái, bằng ½ so với Hạ Long, ¼ so với Cẩm Phả. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp Uông Bí chịu không ít tác động bất lợi, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã phát huy sức mạnh nội lực, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, mở rộng về quy mô, giá trị, doanh thu và lợi nhuận. Hiện tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới đạt 10,5%/năm; hàng năm giải quyết trên 38.000 lao động.

Ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên được TP Uông Bí khen thưởng
Ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên được TP Uông Bí khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD.

Chính từ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp đã giúp TP Uông Bí trong 9 tháng qua đạt tổng thu ngân sách hơn 2.245 tỷ đồng, bằng 92,4% kế hoạch tỉnh giao, bằng 90,7% kế hoạch thành phố, cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Dự kiến năm 2017, TP Uông Bí sẽ đạt tổng thu ngân sách gần 3.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Sự phát triển của doanh nghiệp cũng góp phần đưa chỉ số sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của thành phố 9 tháng qua so với cùng kỳ tăng 15%; chỉ số thương mại, dịch vụ, du lịch tăng 16%; doanh thu giao thông vận tải tăng 17%…

Lãnh đạo thành phố Uông Bí khen thưởng doanh nhân Lê Khắc Nguyễn, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Uông Bí
Lãnh đạo TP Uông Bí khen thưởng doanh nhân Lê Khắc Nguyễn, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Uông Bí.

Chủ tịch UBND TP Uông Bí cam kết làm hết trách nhiệm với doanh nghiệp, lắng nghe, chia sẻ và kịp thời chung vai, giúp sức khi doanh nghiệp cần. Đến thời điểm hiện nay, TP Uông Bí đã hoàn thành và công khai các quy hoạch chiến lược để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đưa vào giải quyết 100% thủ tục hành chính công thuộc thẩm quyền tại Trung tâm HCC thành phố, qua đó giảm thời gian giải quyết các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp 40%, riêng thủ tục đăng ký kinh doanh rút ngắn từ 70-80%. Qua hoạt động cafe doanh nhân, 9 tháng qua Uông Bí đã tiếp nhận và xử lý 220 ý kiến của doanh nghiệp.

Nhân dịp này, TP Uông Bí khen thưởng 24 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phát triển doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển KT-XH của thành phố.
Nhân dịp này, TP Uông Bí khen thưởng 24 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phát triển doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển KT-XH của thành phố.

Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho rằng, hiện nay kinh tế Uông Bí phát triển theo hướng lấy dịch vụ làm mũi nhọn, than-điện là thế mạnh, nông nghiệp là vùng đệm, bởi vậy đây là cơ hội cho các doanh nghiệp thương mại dịch vụ phát triển.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thương trường nhiều cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc đoàn kết không chỉ là sức mạnh mà còn là nguồn lực phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.