Đối tác công - tư: Doanh nghiệp chung tay góp sức vì sự phát triển của tỉnh

Thứ Sáu, 13/10/2017, 13:11 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, Quảng Ninh đã đẩy mạnh mô hình đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) trong xây dựng các công trình nhằm huy động sự tham gia, phát huy thế mạnh và đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Tin liên quan

Ngoài sự khuyến khích, tạo điều kiện về cơ chế, hỗ trợ của Nhà nước, có thể thấy các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư, tiên phong trong thực hiện mô hình này. Qua đó có thể thấy sự năng động, nhạy bén cũng như tinh thần chung tay góp sức cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; xây dựng tỉnh Quảng Ninh văn minh, hiện đại của các doanh nghiệp, doanh nhân.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số công trình được các doanh nghiệp tỉnh nhà đầu tư theo mô hình PPP:

faf
Công trình cổng tỉnh nằm trong Dự án Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh được đầu tư xây dựng tại xã Bình Dương, TX Đông Triều do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích 3ha là điểm nhấn kiến trúc, điểm đến du lịch nơi cửa ngõ Quảng Ninh.
aff
Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ (TP Móng Cái) được giao cho Công ty TNHH Trí Lực đầu tư bổ sung các hạng mục, quản lý và khai thác hiệu quả, thu hút khách du lịch.
faffaf
Sân vận động Cẩm Phả (TP Cẩm Phả) được giao cho Công ty CP Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang quản lý. Mô hình cho thấy rõ hiệu quả khi được đầu tư khang trang, là điểm đến lý tưởng cho các giải đấu.
FAF
Trường Mầm non Hoa Mai Vàng (phường Quang Trung, TP Uông Bí), ngôi trường đầu tiên của TP Uông Bí triển khai đầu tư theo hình thức PPP. Trong đó nhà đầu tư đã bỏ ra khoảng 7,8 tỷ đồng để đầu tư trang thiết bị của Trường.
111.jpg
Trụ sở Liên cơ quan số 4 (phường Hồng Hà, TP Hạ Long), công trình đầu tiên về xây dựng trụ sở làm việc của các cơ quan quản lý nhà nước theo hình thức PPP. Công trình do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư, có tổng vốn trên 310 tỷ đồng, diện tích 7.500m2.

 Hà Phong - Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.