Cách mạng công nghiệp 4.0: Nhìn từ các doanh nghiệp dệt, may

Thứ Năm, 26/10/2017, 15:04 [GMT+7]
.
.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là xu hướng phát triển công nghệ sản xuất thông minh tự động hóa cao. Nó góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, chi phí dịch vụ thấp. Song, cách mạng công nghiệp 4.0 cũng dự báo nguy cơ mất việc làm cao đối với một số ngành nghề dệt, may sử dụng nhiều lao động.

Tin liên quan

Trong giờ làm việc của công nhân lao động Công ty CP May và In 27/7 Quảng Ninh (TP Hạ Long).
Sản xuất tại Công ty CP May và In 27/7 Quảng Ninh (TP Hạ Long).

Theo số liệu của LĐLĐ tỉnh, hiện toàn tỉnh có khoảng 10 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực dệt, may mặc với tổng số hơn 8.000  lao động, đa số là doanh nghiệp nhỏ và vừa đang đứng trước nhiều khó khăn. Đơn cử như Công ty CP May và In 27-7 Quảng Ninh (TP Hạ Long) tiền thân là doanh nghiệp của nhà nước, sau khi cổ phần, doanh nghiệp có nhiều thay đổi hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, với số lượng lao động hạn chế (60 người), năng lực sản xuất đạt khoảng 60.000 sản phẩm/tháng nên doanh nghiệp không dám ký những hợp đồng lớn. 

Ông Từ Đức Minh, Giám đốc Công ty cho biết: Do diện tích nhà xưởng có hạn, rất khó để mở rộng sản xuất, tiềm lực tài chính hạn hẹp nên công ty không đủ khả năng đầu tư mua sắm những máy móc hiện đại vào sản xuất sản phẩm chất lượng cao. Đồng thời, trình độ lao động hạn chế nên công ty chỉ sản xuất các đơn hàng nhỏ lẻ, sản phẩm ít có độ khó về kỹ thuật như may quần, áo bảo hộ lao động.

Để mở rộng thị trường, tìm kiếm đơn hàng có chất lượng hơn, cuối năm 2016, Công ty đã ký kết với một đối tác của Nhật Bản để may các sản phẩm theo yêu cầu. Những đơn hàng ký kết với bạn hàng Nhật Bản đòi hỏi thực hiện nghiêm ngặt tác phong công nghiệp và chất lượng sản phẩm. Để sản xuất những mặt hàng này, phía đối tác cung cấp máy móc hiện đại như máy thùa khuy, thêu… Trước khi sản xuất đơn hàng này, Công ty đã tập huấn đội ngũ lao động nâng cao trình độ, tác phong công nghiệp để sản xuất sản phẩm chất lượng. Nhưng thực tế vẫn chưa đạt được yêu cầu như mong muốn vì thời gian làm ra một sản phẩm vẫn còn dài so với định mức đề ra.

Không chỉ có Công ty CP May và In 27-7 Quảng Ninh mà các doanh nghiệp may hiện nay trên địa bàn tỉnh đều ở tình trạng trên vì quy mô nhỏ lẻ, trình độ lao động, khâu quản lý và thiết bị máy móc hạn chế nên khó đáp ứng nhu cầu thị trường trong cuộc cách mạng 4.0.

Trái ngược với những doanh nghiệp may mặc nội, những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã có sự chuẩn bị đón đầu kỹ càng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong tổng số hơn 8.000 lao động hoạt động lĩnh vực dệt, may thì 2 công ty gồm: Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long (TP Móng cái) và Công ty TNHH Texhong Ngân Hà (huyện Hải Hà) chiếm tới gần 8.000 lao động. Đây là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Texhong (Trung Quốc) chuyên sản xuất sản phẩm dệt sợi cung cấp cho thị trường thế giới với số lượng lớn.

Hoạt động sản xuất tại Công ty Tex hông-Ngân Long, TP Móng Cái
Dây chuyền dệt sợi tiên tiến của Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái).

Theo ông Trần Quang Khởi, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, hiện nay quy mô sản xuất của Công ty gồm 5 nhà xưởng với gần 4.200 lao động. Hệ thống thiết bị công nghệ dệt mà Công ty đang sử dụng tự động hóa ở mức tiên tiến của thế giới, sử dụng ít lao động trong từng dây chuyền sản xuất. Để đáp ứng hoạt động sản xuất, Công ty có bộ phận tuyển dụng, đội ngũ đào tạo lao động, kỹ thuật viên; sau khi lao động được tuyển dụng sẽ được giới thiệu về các thiết bị máy móc mình sẽ vận hành; tuân thủ các yêu cầu  về ATVSLĐ trong phân xưởng, hệ thống bảo hộ lao động, nhà xưởng, được đáp ứng tốt.

Đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 thì lao động sẽ bị cắt giảm, nhất là những lĩnh vực có sử dụng nhiều lao động, như dệt, may mặc, giầy da… Để đáp ứng và đón đầu xu hướng, LĐLĐ tỉnh đang có kế hoạch, tham mưu cho tỉnh xây dựng đề án quan hệ lao động. Cùng với đó, lồng ghép công tác tuyên truyền cho người lao động thấy được nguy cơ, bản thân lao động không vươn lên học tập nâng cao trình độ, tác phong công nghiệp sẽ bị mất việc làm. Với sự chủ động đi trước đón đầu trên, khi tiếp nhận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, người lao động sẽ đáp ứng nhu cầu trình độ công nghệ cao.

Dương Trường

.
.
.
.
.
.
.
.