Uông Bí hoàn thiện và nâng cao TƯLĐTT

Thứ Sáu, 29/09/2017, 18:43 [GMT+7]
.
.

Tin liên quan

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động tại doanh nghiệp. Thời gian qua, Liên đoàn lao động TP Uông Bí thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở (CĐCS) trong việc ký kết, đàm phán đưa những điều có lợi hơn so với luật vào TƯLĐTT để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Uông Bí dự lễ ký kết TƯLĐTT tại Công ty TNHH Tâm Nam Thái (TP. Uông Bí) đầu năm 2017.
Lãnh đạo LĐLĐ TP Uông Bí dự lễ ký kết TƯLĐTT tại Công ty TNHH Tâm Nam Thái (TP. Uông Bí) đầu năm 2017.

Hiện TP Uông Bí có tổng số 185 CĐCS với hơn 11.600 đoàn viên, người lao động, trong đó khối doanh nghiệp có 109 CĐCS với hơn 9.000 đoàn viên, người lao động. Trong số 109 CĐCS thuộc khối doanh nghiệp thì có 91 bản TƯLĐTT đươc xây dựng, thương lượng ký kết. Đánh giá xếp loại TƯLĐTT theo tiêu chí của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tất cả các bản TƯLĐTT của Uông Bí cơ bản đạt yêu cầu, trong đó có 17 TƯLĐTT xếp loại A; 45 TƯLĐTT xếp loại B và 29 TƯLĐTT xếp loại C, không có TƯLĐTT xếp loại D. Đối với 17 TƯLĐTT xếp loại A (chiếm 18%) có nhiều nội dung thương lượng được xây dựng cao hơn so với luật như: Tiền ăn giữa ca, thưởng sáng chế, thời gian nghỉ ngơi, tham quan nghỉ mát, chế độ ốm đau thai sản...

Thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng TƯLĐTT, thời gian qua, LĐLĐ TP Uông Bí rà soát lại các bản TƯLĐTT đã được ký kết để thẩm tra đánh giá lại chất lượng nội dung điều khoản trong quá trình thương lượng và xây dựng TƯLĐTT đạt hiệu quả tốt hơn. Cùng với đó, LĐLĐ thành phố căn cứ vào hướng dẫn Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc và thành lập ban đối thoại với chủ sử dụng lao động về những nội dung trong TƯLĐTT. Hằng năm LĐLĐ thành phố phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn với số lượng 100 người cho chủ sử dụng lao động và cán bộ CĐCS về quy trình kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Ngoài ra, LĐLĐ TP Uông Bí tham mưu hướng dẫn CĐCS căn cứ tình hình doanh nghiệp để đưa những nội dung có lợi cho người lao động trong quá trình thương lượng đạt hiệu quả.

Đơn cử như Công ty TNHH Tâm Nam Thái (phường Phương Nam), khi nữ CNLĐ mang thai mỗi tháng đi khám, kiểm tra định kỳ sẽ  được nghỉ từ 2-3 ngày (trong khi quy định chỉ được nghỉ 1 ngày/tháng) và hỗ trợ thêm cho mỗi người 200.000 đồng/tháng. Bà Lê Thị Cúc, Chủ tịch CĐCS Công ty Tâm Nam Thái, cho biết: Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty, thời gian qua ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách pháp luật lao động về BHXH, ATVSLĐ theo quy định. Công ty còn hỗ trợ thêm về thời gian nghỉ thai sản, hỗ trợ kinh phí nữ CNLĐ mang thai, tuy giá trị không lớn nhưng đã động viên khích lệ tinh thần tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động.

Dây chuyền sản xuất giày da tại Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí).
Dây chuyền sản xuất giày da tại Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng (TP Uông Bí).

Điển hình trong số đơn vị thực hiện tốt TƯLĐTT là Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng (phường Yên Thanh) có số lượng lao động lớn nhất thành phố với hơn 5.200 công nhân lao động. Trước đây Công ty luôn là điểm nóng về tranh chấp lao động dẫn đến một số cuộc đình công, lãn công. Đến nay, đơn vị không chỉ thực hiện tốt các chính sách pháp luật về lao động mà một số nội dung trong TƯLĐTT được xây dựng có lợi hơn cho người lao động như: Việc giải quyết chế độ ốm đau thai sản nhanh gọn, nhiều năm qua công ty không có tình trạng nợ lương, công ty xây dựng mức lương tối thiểu cho người lao động cao hơn lương tối thiểu vùng được nhà nước quy định.

Hay như Công ty TNHH Đông Đức (phường Vàng Danh) doanh nghiệp chuyên làm dịch vụ phụ trợ cho ngành than tại địa bàn, Công ty đã xây nhà ở tập thể và hằng tháng hỗ trợ toàn bộ chi phí ở, điện, nước cho lao động ở xa. Những điểm trên được đưa vào bản TƯLĐTT, đây là 2 trong số các doanh nghiệp xếp loại A với nhiều nội dung được xây dựng có lợi cho người lao động.

Ông Nguyễn Văn Quyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Uông Bí cho biết, trước đây các bản TƯLĐTT sao chép y bản cũ nên chất lượng thấp, nhiều nội dung có lợi cho người lao động không được đưa vào hoặc đưa vào nhưng không thực hiện. Nội dung TƯLĐTT có một số điều khoản sai với quy định của luật như việc nghỉ phép đối với lao động tối đa 12 ngày nhưng lại ghi có 10 ngày, hoặc mức lương trả cho lao động lại thấp hơn mức lương tối thiểu vùng quy định. Để khắc phục những hạn chế này, LĐLĐ thành phố đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các công đoàn cơ sở từng bước nâng cao chất lượng các TƯLĐTT. 

                                                                               Dương Trường

.
.
.
.
.
.
.
.