Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án dịp nghỉ lễ

Thứ Bảy, 02/09/2017, 19:02 [GMT+7]
.
.

Dù là dịp nghỉ lễ, những trên nhiều công trình thi công ở TP Móng Cái vẫn rất hối hả. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các nhà thầu đều chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công.

Nhà thầu tập trung thi công nền cấp phối đá dăm dự án sửa sửa chữa Đường tỉnh 335.
Nhà thầu tập trung thi công nền cấp phối đá dăm dự án sửa sửa chữa Đường tỉnh 335.

6h00, ngày 2/9, có mặt tại công trường thi công dự án sửa chữa Đường tỉnh 335 (đoạn từ km1+670 – km7+200), nhà thầu là Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Thành An (Ninh Bình) đã huy động lực lượng nhân công và thiết bị hối hả thi công.

Trao đổi với PV Báo Quảng Ninh, anh Đặng Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng công trường cho biết: Dịp nghỉ lễ 2/9 nhà thầu chúng tôi vẫn thi công bình thường, không những thế thời gian này nhà thầu còn làm 3 ca với 4 kíp. Để động viên anh em công nhân, bên cạnh việc thực hiện đúng chế độ, đơn vị hỗ trợ 500.000 đồng/công nhân. Chúng tôi quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 11/2017. 

Chiều 2/9/2017, Nhà thầu thảm những mét thâm đầu tiên dự án sửa chữa Ddường tỉnh 335.
Nhà thầu thảm những mét thâm đầu tiên dự án sửa chữa Đường tỉnh 335.

Rời công trường thi công sửa chữa Đường tỉnh 335, chúng tôi tiếp tục đến công trường Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18C giai đoạn 1. Mặc dù đã gần 11h trưa, nhưng chạy dọc tuyến của dự án, công nhân vẫn miệt mài thi công.

Dự án được chính thức triển khai thi công từ đầu năm 2017, chiều dài toàn tuyến 15km, tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương hỗ trợ đầu tư hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu và ngân sách tỉnh; liên danh nhà thầu Công ty TNHH Thành Dương và Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia thi công. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018. Để đảm bảo tiến độ, các vị trí đã được bàn giao mặt bằng, nhà thầu đều đã triển khai các mũi thi công.

Công ty TNHH Thành Dương thi công đào đắp nền đường Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18C.
Công ty TNHH Thành Dương thi công đào đắp nền đường Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18C.

Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó chỉ huy công trường nhà thầu Công ty TNHH Thành Dương cho biết: Hiện nay mặt bằng để thi công của nhà thầu được 2,5/5km. Dịp nghỉ lễ 2/9 nhà thầu làm bình thường để bù lại tiến độ thời gian mưa bão vừa qua. Hiện chúng tôi đã triển khai 3 mũi thi công, trong đó, khối lượng đào đắp đạt 100.000/300.000m3. 

Đối với gói thầu của Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia có chiều dài 10km, hiện nay nhà thầu đã được bàn giao hơn 6km. Ông Ngô Xuân Dũng, đại diện Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia cho biết: Hiện nay, tại gói thầu đơn vị đang triển khai đào đắp được 30.000m3. Trong dịp 2/9 nhà thầu triển khai 3 mũi thi công đào đắp nền đường, 1 mũi thi công hệ thống cống. Nhằm động viên anh em, dịp này chúng tôi thưởng công nhân 1 triệu đồng/người.

Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18C.
Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18C.

                                                                                               Thái Cảnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.