TKV đưa tồn kho than về dưới 6 triệu tấn trong năm 2018

Thứ Hai, 18/09/2017, 00:17 [GMT+7]
.
.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đang chỉ đạo các Ban chuyên môn phối hợp tốt với các đơn vị điều hành để tăng cường tiêu thụ than, đưa mức tồn kho về dưới 6 triệu tấn trong năm 2018.

Đây là mức tồn kho than nằm trong điều kiện dự trữ cần thiết giúp bảo đảm nguồn than cung cấp trong nước, đáp ứng yêu cầu an ninh năng lượng quốc gia.

Bên cạnh kế hoạch đã được Hội đồng thành viên phê duyệt, Tập đoàn còn đặt mục tiêu sẽ tiêu thụ 36 triệu tấn than các loại trong năm 2018.

Đáng lưu ý, TKV còn chỉ đạo các đơn vị sản xuất than nguyên khai theo 3 kịch bản: Sản xuất 36 triệu tấn, 35 triệu tấn hoặc 34 triệu tấn tùy theo mức độ tiêu thụ than trên thị trường để đạt được con số tồn kho trong giới hạn từ 5-6 triệu tấn.

Để đạt được mục tiêu, năm 2018 Tập đoàn sẽ tiếp tục điều hành theo hướng ổn định sản xuất, bảo đảm tốc độ tăng trưởng hợp lý và tìm mọi biện pháp để giữ chân thợ lò.

Đặc biệt, TKV cũng chỉ đạo khối sản xuất than hầm lò cố gắng không giảm sản lượng. Ngoài ra, khối sản xuất than lộ thiên cân đối sản xuất theo năng lực tài chính, hạn chế thuê ngoài, phát huy tối đa năng lực tự có của đơn vị nhằm bảo đảm việc làm cho người lao động.

Theo T. Minh (Chinhphu.vn)

.
.
.
.
.
.
.
.