Sửa chữa tỉnh lộ 335

Thứ Tư, 06/09/2017, 07:45 [GMT+7]
.
.

Tuyến tỉnh lộ 335 nối trung tâm TP Móng Cái đến Mũi Ngọc, phường Bình Ngọc, trong đó đoạn đầu tuyến nối từ QL18 đến Km7+200 (ngã ba Bình Ngọc) xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn 1, ảnh hưởng đến đảm bảo ATGT và phát triển du lịch trên địa bàn thành phố.

Hiện nhà thầu đã thảm cấp phối đá dăm được gần 2km.
Hiện nhà thầu đã thảm cấp phối đá dăm được gần 2km.

Theo lãnh đạo Sở GT-VT, nguyên nhân tình trạng xuống cấp của tuyến đường là do tăng mật độ xe tải trọng lớn ra các cảng, phục vụ các dự án của các địa phương. Trong khi kinh phí cấp bảo trì hằng năm hạn hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sửa chữa lớn, nên hiện nhiều vị trí nền, mặt đường đã hư hỏng.

Trước thực trạng xuống cấp của tuyến đường này, giữa tháng 7-2016 UBND tỉnh đã có Quyết định số 2202/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa tuyến đường và giao Sở GT-VT làm chủ đầu tư, kinh phí trên 44,4 tỷ đồng, thực hiện trong năm 2017. Quy mô của dự án sẽ sửa chữa nền, móng, mặt đường; sửa chữa, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống báo hiệu đường bộ theo tiêu chuẩn... Chiều dài toàn tuyến 5,559km, điểm đầu từ Km1+670 đến Km7+200.

Đầu tháng 7-2017, nhà thầu Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Thành An (tỉnh Ninh Bình) thi công dự án. Đến nay, dự án đã thi công cấp phối đá dăm lớp 1 được gần 2km, cấp phối đá dăm lớp 2 được gần 1km. Ngày 2-9 vừa qua nhà thầu đã tiến hành thảm bê tông nhựa lớp 1 (nhựa thô 7cm) đoạn qua nút giao với đường dẫn cầu Bắc Luân II dài 300m để phục vụ thông xe cầu Bắc Luân II vào giữa tháng 9-2017...

Nhà thầu bắt đầu thảm bê tông nhựa lớp 1 đoạn nút giao với đường dẫn cầu Bắc Luân II.
Nhà thầu bắt đầu thảm bê tông nhựa lớp 1 đoạn nút giao với đường dẫn cầu Bắc Luân II.

Đầu tháng 9, chúng tôi có mặt tại công trường thi công dự án, bắt gặp không khí làm việc hối hả. Anh Đặng Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng công trường, cho biết: “Dự án đã triển khai được 2 tháng, nhưng do thời tiết mưa nhiều, có tuần trắng biểu đồ thi công; đây là tuyến vừa thi công vừa khai thác, nên ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ. Từ ngày 30-8 đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi chúng tôi tập trung thi công 3 ca liên tục nhằm bù lại thời gian mưa ảnh hưởng đến tiến độ. Nhà thầu quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 11-2017”.

Việc đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành dự án sửa chữa tuyến đường này góp phần thúc đẩy hoạt động giao thương trong Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, tạo điều kiện thuận lợi người dân TP Móng Cái phát triển kinh tế, du lịch.

Thái Cảnh
 

.
.
.
.
.
.
.
.