Kiểm tra một số điểm kinh doanh ngư lưới cụ tại Quảng Yên, Vân Đồn

Chủ Nhật, 13/08/2017, 16:45 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 13/8, đoàn công tác liên ngành của tỉnh, gồm: Sở NN&PTNT, Chi Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, đã đi kiểm tra hoạt động kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm ngư lưới cụ tại một số điểm kinh doanh thuộc phường Quảng Yên, TX Quảng Yên và thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn.

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm bán hàng Quang Học, phuwonfg Quảng Yên, TX Quảng Yên
Đoàn công tác kiểm tra tại điểm bán ngư lưới cụ phường Quảng Yên, TX Quảng Yên.

Qua kiểm tra cho thấy 3 điểm kinh doanh ngư lưới cụ tại phường Quảng Yên, TX Quảng Yên đều bày bán các sản phẩm khai thác có tính hủy diệt cao, đặc biệt là sản phẩm lồng bát quái. Trong đó 1 điểm kinh doanh sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, không chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Đối với 4 điểm bán hàng ngư lưới cụ tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, đoàn công tác không phát hiện thấy hiện tượng bày bán sản phẩm khai thác thủy sản mang tính hủy diệt.

 Tất cả 3 điểm bán hàng ngư lưới cụ tại TX Quảng Yên đều bày bán công khai sản phẩm lồng bát quái
Sản phẩm lồng bát quái được bày bán công khai tại 3 điểm bán hàng ngư lưới cụ tại TX Quảng Yên.

Qua trao đổi thực tế cho thấy chủ các hộ kinh doanh tại huyện Vân Đồn có nhận thức tốt, nắm vững các quy định trong việc nghiêm cấm buôn bán các ngư lưới cụ phục vụ các nghề khai thác thủy sản bị cấm hoặc những sản phẩm có tính hủy diệt cao.

Riêng đối với các điểm bán hàng tại TX Quảng Yên, theo báo cáo của lực lượng Quản lý Thị trường tỉnh, tình hình buôn bán các ngư lưới cụ có tính hủy diệt cao vẫn xảy ra dù đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm.

 Tại các điểm bán hàng ngư lưới cụ trên địa bàn thị trấn cái Rồng, huyện Vân Đồn không bày bán cáacsanr phẩm khai thác mang tính hủy diệt
Tại các điểm bán hàng ngư lưới cụ trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn không bày bán các sản phẩm khai thác mang tính hủy diệt

Tất cả các trường hợp điểm kinh doanh ngư lưới cụ sai phạm bị đoàn công tác phát hiện trong chuyến kiểm tra đã được chuyển cho các đơn vị chức năng xử lý theo đúng thẩm quyền.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.