Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 20/04/2024 20:22 (GMT +7)
Gạo lức Hồng hương ĐT-128
Chủ nhật, 27/08/2017 | 14:20:13 [GMT +7] A A
Gạo lức là gạo thông thường nhưng được xay sơ, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài. Gạo có ba màu trắng ngà, đỏ và đen. Trong gạo lức chứa nhiều các chất vi lượng (B1, Ca, Fe.) và nhóm omega (omega 3, omega 6, omega 9) và có chứa nhiều sinh khí hơn gạo thường. Gạo lức để nấu cơm, nấu cháo, chế biến bún bánh để ăn tốt hơn gạo được xát trắng...
Sản phẩm gạo lức Hồng hương ĐT-128 đóng bao 2kg. |
Sản phẩm gạo lức lúa thực phẩm chức năng Hồng hương ĐT-128 của Công ty CP Giống cây trồng Quảng Ninh sản xuất, được chế biến từ gạo của một giống lúa thảo dược có tên gọi Hồng hương ĐT-128, không chất tạo màu, không cholesterol. Là một đơn vị chuyên nghiên cứu, khảo nghiệm và sản xuất, cung ứng giống cây trồng cho sản xuất nông nghiệp ở Quảng Ninh, ông Nguyễn Ngọc Tiến, Giám đốc Công ty CP Giống cây trồng Quảng Ninh khẳng định: Việc nghiên cứu từ khâu giống, quy trình sản xuất và chế biến gạo lức phù hợp với thể trạng của từng người, để con người ăn vào có lợi cho sức khoẻ là việc làm hết sức cần thiết. Bởi môi trường sống ngày càng có nhiều thay đổi, số người có thể trạng âm và thể trạng dương tăng nhanh, mất quân bình âm dương, đồng nghĩa với việc con người ngày càng mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đến một lúc nào đó, cần phải sử dụng gạo lức ăn hàng ngày, đặc biệt là các loại gạo lức lúa thảo dược sẽ thay cho gạo truyền thống hiện nay.
Từ định hướng sản xuất hàng hoá đáp ứng nhu cầu thị trường, giống Hồng hương ĐT-128 đã được Công ty CP Giống cây trồng Quảng Ninh khảo nghiệm và chọn lọc từ năm 2008-2014 tại các cánh đồng ở vùng Đông Triều và Uông Bí, nơi có biên độ ngày và đêm chênh lệch cao, có nguồn nước sạch và không khí trong lành đã giúp cho cây lúa tích luỹ được các vi lượng quý. Cây lúa đồng đều và chống chịu sâu bệnh khá, năng suất trung bình 5,5 đến 6,5 tấn/ha, gieo cấy thích hợp cả 2 vụ lúa xuân muộn và mùa sớm vì thời gian sinh trưởng chỉ 100-105 ngày vụ mùa và 125-130 ngày vụ xuân.
Gạo lức Hồng hương ĐT-128 xay xát lớp cám anoron bao bọc bên ngoài thì màu đỏ hồng. |
Vỏ trấu Hồng hương ĐT-128 màu nâu sẫm, gạo màu đỏ hồng, dạng hạt dài, khối lượng ngàn hạt 24-25g, lớp vỏ cám có mùi thơm nhẹ. Lúa rất gọn cây, cứng và chống đổ tốt, chịu thâm canh, bông to trung bình với số hạt 200-250 hạt/bông, hạt xếp xít, gieo thẳng cũng rất thích hợp. Kết quả phân tích dinh dưỡng gạo lức Hồng hương ĐT-128 của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) cho các thông số cụ thể: Vitamin B1 khoảng 78,5mg/100g, cao gấp 88 lần gạo thông thường, canxi 64,7mg/100g, sắt 2,2/100g, hàm lượng Omega 3 khoảng 9,39mg/100g cao gấp 20 lần, Omega 6 khoảng 208mg/100g, cao gấp 16 lần và nhất là Omega 9 khoảng 90,6mg/100g cao gấp 12 lần.
Theo kinh nghiệm thì nấu cơm gạo lức Hồng hương ĐT-128 bằng cách chưng cách thuỷ trong nồi áp suất là tốt nhất, gạo chín từ trong ra, giữ được nhiều dưỡng chất hơn và tiết kiệm năng lượng, nấu càng lâu thì cơm càng ngon. Đặc biệt, nếu có thời gian, dùng nồi đất không tráng men nấu cơm gạo lức Hồng hương ĐT-128 đun nấu bằng bếp củi hoặc rơm sẽ có niêu cơm ngon tuyệt. Nếu nấu bằng củi, bằng ga sẽ tốt hơn nấu bằng điện.
Nhiều người đã sử dụng sản phẩm gạo lức thực phẩm chức năng Hồng hương ĐT-128 đã khẳng định, trong một tuần ăn vài bữa gạo lức thực phẩm chức năng Hồng hương ĐT-128 sẽ là biện pháp giải độc an toàn cho cơ thể, có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể sau những ngày làm việc căng thẳng và những bữa tiệc.
Xuân Quảng (CTV)
Liên kết website
Ý kiến ()