Doanh nhân tọa đàm về môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp

Thứ Tư, 30/08/2017, 13:15 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh, ngày 30/8, tại TP Hạ Long, Báo Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức tọa đàm Môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Tổng biên tập Báo Quảng Ninh tặng hoa các đại biểu tham gia tọa đàm.
Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh tặng hoa các doanh nhân tham gia tọa đàm.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các doanh nhân: Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà; Đào Duy Hảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả, Giám đốc Công ty CP Xây dựng thương mại tổng hợp Hảo Minh; Bùi Văn Quang, Chủ nhiệm CLB Đầu tư - Khởi nghiệp Quảng Ninh, Giám đốc Công ty CP Công nghệ cao Agrico.

Các doanh nhân đã cùng chia sẻ về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh cũng như đề xuất các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi tọa đàm
Doanh nhân trao đổi về môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp.

Theo các doanh nhân, những năm gần đây, Quảng Ninh đã tích cực trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Để hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh tập trung đầu tư cho Trung tâm Hành chính công từ cấp tỉnh đến cấp huyện; thành lập mô hình Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư có nhiệm vụ liên kết, hỗ trợ, đưa ra sáng kiến cho doanh nghiệp; đưa ra sáng kiến bộ chỉ số cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương của tỉnh Quảng Ninh (DDCI)…

Với tinh thần cởi mở, cầu thị, định kỳ hàng quý, tỉnh tổ chức các buổi gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp trên địa bàn; tổ chức các phiên Cafe Doanh nhân để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp… Nhờ những nỗ lực đó, chính quyền tỉnh đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao, năm 2016, Quảng Ninh đã vươn lên giành vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng PCI toàn quốc.

Để thực hiện chủ trương, định hướng phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020, các doanh nhân đều có chung quan điểm: Mỗi doanh nghiệp cần tự đổi mới mình bằng cách cải tiến, áp dụng công nghệ khoa học vào sản xuất; chính quyền các cấp cần tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng các cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nhân khởi nghiệp…

 

Thanh Hằng - Hùng Sơn

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.